Thịt om trung cút nước dừa
Hương vị rat thom và hấp dan cua món thit om trứng cut nuoc dừa sẽ loi cuon cả nhà.
Nguyên liệu:
- Thit ba chỉ: 300gr
- Trứng cút: khoảng 20 quả
- Nuoc dua tươi: 1 quả
- Đường: 1 thia cà phê
- Nuoc mam cốt: 2 thia an phở
Cách làm:
- Thịt lon mua về cac ban cạo sach nhung sợi lông con sot trên bì, thai mieng dày hay dang con chì.
- Trứng cut luoc chín, bóc vỏ.
- Rang thit lon với đường va nuoc mắm ở muc lua to.
- Khi mieng thit săn va co màu nau sam thì rót nuoc dua tươi vào, đậy vung, om nho lửa cho thit chin nhừ.
Thịt om trung cút nuoc dua nóng hổi, ngon cơm
- Nước om thit cạn bớt va co độ sánh, cac ban cho trung cut vào om cùng, dao deu cho trứng được ngấm.
Mách nhỏ: Khác voi cach kho thông thường, lượng nuoc thit còn lại kha nhieu và hơi loãng. Với thit om trứng cút này, cac ban cứ dun nho lửa và dao deu đến khi nuoc thit còn độ sền sệt, gan nhu cạn hẳn moi tat bếp. Làm nhu vay sẽ giúp phan thit tiết ra bớt mỡ, thit sau khi om tuy ben trong đã chin nhu nhưng bên ngoai van có độ dai, săn nhất định.
Để được hướng dẫn chi tiết cach lam thịt om trung cút nuoc dua bằng hình ảnh, chị em hay xem tại đây nhé!
Tôm cuon cham sốt me
Món tom cuon kiểu này vua ngon lại vừa mat cung chẳng sợ thieu dinh dưỡng nhé chị em!
Nguyên liệu:
- 300gr tôm (có the la tôm sú, tôm lớp&hellip
- 200gr thit ba chỉ
- 50gr me vat hay 2 qua me tươi (de lam sốt)
- Bún,bánh da de cuốn
- Rau thom cac loại, rửa sạch
- Một chut gia vị: mắm, muối đường
Cách làm:
- Tom lot vỏ, bỏ đầu, xẻ lung tom lấy đường chi o lưng bỏ đi.
- Luộc chín tôm. Thit ba chỉ rửa sạch, luộc chín.
- Chuẩn bị bún, bánh đa, rau thom rửa sạch de cuon với tôm và thịt.
- Trai banh đa ra thớt sạch, cho rau thom lên trên, cho bún, thịt, tôm (đặt phan lung tôm xuống duoi de khi cuộn xong cuon tôm được đẹp), cuộn that chat tay.
Làm sốt me
- 50gr me vat ngâm với nước nóng, ray qua rây để lay phan bột me.
- Neu dung me tươi thi got vỏ, cho vao noi thêm chút nước, đun den khi bột me ra hết. Them it nước mắm và muối, duong tuy khẩu vị.
- Dun soi cho tới khi duoc hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp. Cho món cuốn ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Canh ngao đậu phụ
Tuy đơn giản, dễ làm nhưng món canh lại rất ngon va hap dẫn.
Nguyên liệu:
- Ngao tươi: 1 kg
- Đậu phụ trắng: 3 bìa
- Cà chua: 2 - 3 quả
- Me chua: 2 quả
- Hành khô, hành hoa, dăm, thìa là
- Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính.
Cách làm:
- Ngao mua về rua sach nhiều nước rồi cho vao noi luộc den khi ngao há miệng.
- Nhặt ruột ngao bỏ vỏ. Giữ lại phần nước rồi gạn lấy nước trong.
- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn
- Cà chua rua sach cắt múi cau, me cạo vỏ, hành, dăm, thìa là thái nhỏ.
- Cho cà chua vào phi thơm cùng hành khô và dầu ăn. Nêm 1 thia súp để cà chua chín nhừ.
- Tiếp đến cho ngao vào xào.
- Đặt nồi nước ngao lên bếp sau đó đổ phần cà chua cùng ngao vào đun lửa to để canh sôi sau đó hạ bớt lửa.
- Cho me vào đợi den khi me chín nổi lên, lấy me dằm nhuyễn chắt nước bỏ vỏ.
- Đun nhỏ lửa, thêm gia vị vừa miệng. Đến khi gần ăn cho đậu phụ vào đun tiếp 1-2 phút để canh sôi rồi tắt bếp.
- Nêm mì chính, cho thêm hành dăm, thìa là thái nhỏ và múc canh ra bát dùng với cơm nóng.
Thạch khoai lang tím
Nguyên liệu:
- 500g khoai lang tím
- Chén bột thạch
- Đường vừa ăn
Cách làm:
- Chuẩn bị khoai lang tím, rửa sạch, cạo vỏ
- Cho khoai vài luộc chín, nghiền nát
- Cho bột thạch vào nước sôi, khuấy đều trong 3 phút. Sau đó bật lửa nhỏ, đun sôi trên lửa vừa và khuấy đều tay. Cho đường vào, đun den khi bột đặc, có bong bóng xuất hiện là được.
- Cho khoai và đường trộn đều, cho lên nước sôi đun chảy ra và khuấy nhanh tay
- Cho bột khoai vào khuôn và để trong tủ lạnh trong khoảng 1 giờ. Thạch khoai lang tím sẽ trở thànhmón tráng miệng rất tuyệt vời trong ngày hè.