congchuameo888

New Member

Download miễn phí Đặc điểm về quá trình hình thành và phát triển của xí nghiệp sản xuất chế biến suất ăn sân bay Nội Bài





LỜI MỞ ĐẦU 1

PHẦN I: ĐẶC ĐIỂM VỀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA XÍ NGHIỆP SẢN XUẤT CHẾ BIẾN SUẤT ĂN SÂN BAY NỘI BÀI 2

I. KHÁI QUÁT VỀ XÍ NGHIỆP 2

II. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA XÍ NGHIỆP SẢN XUẤT CHẾ BIẾN SUẤT ĂN NỘI BÀI 2

PHẦN II: ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC SẢN XUẤT VÀ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CHẾ BIẾN SẢN PHẨM Ở XÍ NGHIỆP SẢN XUẤT CHẾ BIẾN SUẤT ĂN NỘI BÀI 6

I. ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC SẢN XUẤT 6

II. ĐẶC ĐIỂM MÔ HÌNH SẢN XUẤT CỦA PHÂN XƯỞNG 8

PHẦN III: ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ VÀ TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN Ở XÍ NGHIỆP SẢN XUẤT CHẾ BIẾN SUẤT ĂN NỘI BÀI 10

KẾT LUẬN 13

 

 





Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ketnooi -


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


Lời mở đầu
Với mục đích giúp cho sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế, vận dụng những kiến thức đã được trang bị trong suốt thời gian học tại trường để giải quyết vấn đề cụ thể của thực tiễn đối với sinh viên. Đi sâu tìm hiểu và nắm bắt cách thức tổ chức quản lý trong từng loại hình doanh nghiệp cụ thể, từ đó ta tìm hiểu phân tích, đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh và đề ra các kiến nghị giải quyết những tồn tại của cơ sở thực tập trong đợt thực tập này là kết hợp giữa kiến thức được trang bị trong Nhà trường và thực tế, giữa những vấn đề quản lý chung với vấn đề kế toán, kiểm toán và những chức năng khác của quản lý.
Từ mục tiêu ý nghĩa đó em đã chọn Xí nghiệp Sản xuất chế biến suất ăn sân bay Nội Bài làm cơ sở thực tập của mình. Trong quá trình thực tập, ngoài việc sử dụng những phương pháp chung là phương pháp nghiên cứu kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, giữa cái chung với cái riêng, giữa nghiên cứu tại một thời điểm với nghiên cứu một quá trình vận động của đơn vị, em còn sử dụng phương pháp riêng có sự hỗ trợ của các bảng biểu đồ thị nhằm minh hoạ rõ hơn về vấn đề được nghiên cứu để trình bày một cách tổng quan về đơn vị đang thực tập, từ đó thấy được chức năng cũng như thấy được mối quan hệ giữa các bộ phận cá nhân trong đơn vị với vấn đề kế toán kiểm toán.
Với yêu cầu và phạm vi nghiên cứu trên ngoài lời mở đầu và kết luận, nội dung báo cáo này tập chung vào các vấn đề sau:
- Đặc điểm quá trình hình thành của xí nghiệp.
- Đặc điểm tổ chức sản xuất và quy trình công nghệ sản xuất và chế biến ở xí nghiệp.
- Đặc điểm bộ máy ở xí nghiệp đang quản lý.
Cuối cùng em xin chân thành Thank thầy giáo và các phòng ban thuộc xí nghiệp đã giúp đỡ em hoàn thành bản báo cáo này nó có ý nghĩa rất sâu sắc đối với quá trình học tập tại trường của em.
Phần I
Đặc điểm về quá trình hình thành và phát triển của Xí nghiệp Sản xuất chế biến suất ăn sân bay Nội Bài
I. Khái quát về xí nghiệp
Xí nghiệp Sản xuất chế biến suất ăn Nội Bài là một xí nghiệp trực thuộc Tổng công ty Hàng không dân dụng Việt Nam, xí nghiệp được thành lập vào ngày 01 tháng 6 năm 1993 theo giấy phép số 444/CAAV do Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cấp ngày 01 tháng 6 năm 1993.
Xí nghiệp trước ngày thành lập có tên là Đội phục vụ bay được thành lập ngày 30 tháng 7 năm 1976 thuộc Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho đến ngày thành lập Xí nghiệp Sản xuất chế biến suất ăn Nội Bài ngày 1/6/1993. Ngành nghề chủ yếu của xí nghiệp: chế biến các thức ăn tươi sống, hoa quả, thức ăn đồ hộp, rau sạch để phục vụ khách trong một quá trình bay nội địa và quốc tế.
II. Quá trình hình thành và phát triển của Xí nghiệp Sản xuất chế biến suất ăn Nội Bài
Quá trình hình thành và phát triển của xí nghiệp là một chuỗi liên tiếp và biến đổi tích cực trên các lĩnh vực như chức năng, hoạt động, quy mô phục vụ và hiệu quả hoạt động và những nỗ lực lao động của đội ngũ công nhân viên, quá trình công nghệ chế biến suất ăn của xí nghiệp. Tất cả tạo thành một chỉnh thể thống nhất. Phản ánh một cách cụ thể đầy đủ và sự quyết tâm đi nên không ngừng phục vụ của xí nghiệp mang tính chất thiết thực.
Xí nghiệp Sản xuất chế biến suất ăn Nội Bài tiền thân là một đội phục vụ được thành lập vào ngày 30 tháng 7 năm 1976 theo Quyết định của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam.
Ngày 01/6/1993 Cục trưởng Cục Hàng Không dân dụng Việt Nam đã ký Quyết định số 444/CAAV chuyển đội phục vụ bay thành Xí nghiệp Sản xuất chế biến suất ăn Nội Bài trực thuộc Tổng công ty Hàng không dân dụng Việt Nam.
Để đáp ứng nhu cầu của ngành hàng không là các suất ăn như ăn nhẹ, ăn mặn, đồ uống phục vụ phải đạt tiêu chuẩn phục vụ do ngành đề ra, nâng cao trách nhiệm đối với khách đi máy bay luôn thay đổi thực đơn của các món ăn. Trong quá trình phục vụ xí nghiệp đã được Tổng công ty phê duyệt đầu tư thêm các thiết bị hiện đại để sản xuất và chế biến như máy gọt hoa quả, máy xay thịt, thái thịt, các bếp nấu cao cấp, và các lò nướng bánh mì hiện đại không dưới tỷ đồng.
Ngày 01/6/1993 Đội phục vụ bay đã chính thức đổi tên thành Xí nghiệp Sản xuất chế biến suất ăn Nội Bài, phương hướng hoạt động là chế biến sản phẩm nhằm phục vụ cho các chuyến bay và kinh doanh bên ngoài như các hội hè. Ngoài các chuyến bay trực thuộc Tổng công ty xí nghiệp còn được quyền ký hợp đồng kinh doanh phục vụ với các hãng khác. Hiện nay như các hãng PACIFIC, AREFORT và các hãng chuyên cơ thường viếng thăm Thủ đô và đất nước ta.
Từ một Đội phục vụ nhỏ bé của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam chuyển sang, sau 8 năm hoạt động xây dựng và phát triển xí nghiệp đã có một vị trí thuận lợi và diện tích đáp ứng nhu cầu sản xuất tại sân bay Nội Bài. Xí nghiệp đã được Tổng công ty phê duyệt đầu tư hàng chục tỷ đồng đê xây dựng và tu sửa nhà xưởng và các công trình phụ trợ phục vụ sản xuất. Từ năm 1993 xí nghiệp có 2 nơi sản xuất là nhà bánh "phân xưởng sản xuất bánh" nay đã được đưa về xí nghiệp, để thuận tiện hơn cho công việc quản lý.
Sự phát triển của xí nghiệp không chỉ qua các yếu tố về quy mô mà nó còn đòi hỏi về cả chất lượng phục vụ.
Hoạt động kinh doanh thể hiện qua một số chỉ tiêu mà kế hoạch của Tổng công ty được thể hiện dưới bảng tổng hợp sau:
Bảng 1: Theo kế hoạch và chỉ tiêu hoạt động kinh doanh
Chỉ tiêu và nội dung PV
1998
Số khách phục vụ
Doanh thu (đ)
Số khách phục vụ
Doanh thu (đ)
Số khách phục vụ
Doanh thu (đ)
Sản lượng suất ăn phục vụ:
- VietNam Airlines
922.646
14.311.943.040
863.173
13.155.247.213
934.309
16.529.678.680
- Các hãng khác:
97.380
2.398.990.137
94.555
1.877.332.905
129.932
1.857.848.280
PACIFIC
AREPORT
Chuyên cơ
Tổng doanh thu
16.710.933.177
15.032.580.118
18.387.526.930
- Thu nhập bình quân của mỗi công nhân viên trong xí nghiệp 1.700.000đ/tháng. Xí nghiệp đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước và kế hoạch của cấp trên đưa xuống, luôn đảm bảo việc làm đời sống, phúc lợi và các chế độ khác cho người lao động "Xí nghiệp còn làm công tác thiện là nhận nuôi 2 người Bà mẹ Việt Nam anh Hùng".
Đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày thành lập xí nghiệp xấp xỉ 100 người nay đã tăng gần gấp 3 lần so với thời kỳ đầu thành lập xí nghiệp. Trong đó số có học vấn từ sơ cấp đến đại học cụ thể là: Đại học chiếm 25%; Trung cấp chiếm 25%; Sơ cấp chiếm 50%.
Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như trong ngành năm 1996, Tổng công ty đã phê duyệt đầu tư cho xí nghiệp thêm 2 ô tô Sovan của Pháp chuyên trở phục vụ suất ăn và 2 xe ô tô DaiHazu cỡ 1,5 tấn và xí nghiệp đã được Tổng công ty phê duyệt đầu tư xe đưa đón công nhân viên tháng 6/2001, 2 chiếc Mescedes Benz 30 chỗ ngồi.
Qua 8 năm xây dựng và phát triển khoảng thời gian ấy, đã đánh dấu bước trưởng thành nhanh chóng sự cố gắng vươn lên không ngừng với biết bao khó khăn chịu ảnh hưởng kinh tế của khu vực, tác động đến ngành hàng không dân dụng nói chung và xí nghiệp nói riêng, đặc biệt...

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
R Đặc điểm truyện về loài vật của Nguyễn Nhật Anh Văn học 0
D Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học và tri thức địa phương về cây Trà hoa vàng tại xã Dương Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn Khoa học Tự nhiên 0
N Đặc điểm về hình thức của mô thức thông tin trên chuyên san Hồ sơ Sự kiện Luận văn Kinh tế 0
A Tình hình tiêu thụ sản phẩm và một số đặc điểm về hoạt động marketing của công ty bia Hà Nội Luận văn Kinh tế 0
Y Đặc điểm chung về công ty xe máy - Xe đạp Thống Nhất Luận văn Kinh tế 0
R Khái quát về quá trình hình thành phát triền và đặc điểm kinh doanh của công ty TNHH Thiên An Nam Luận văn Kinh tế 0
C Đặc điểm và tình hình chung về Công ty Cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO Luận văn Kinh tế 0
T Đặc điểm chung về công tác tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh và công tác hạch toán kế toán Luận văn Kinh tế 0
Y Trình bày lý thuyết chung về công nghệ truyền tải không đồng bộ ATM như đặc điểm chung, các dịch vụ, các tính toán để thiết lập tham số ATM Luận văn Kinh tế 0
D lý luận chung về khách du lịch, đặc điểm nguồn khách và giải pháp thu hút khách tại công ty du lịch và dịch vụ hà nội (ha noi-Toserco) Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top