Nguyên liệu:
300g đu đủ, 200g tôm, 1 quả cam, 100g chả lụa, 100g giá, 50g vừng rang, dầu ô-liu, nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt xay.
Thực hiện:
Đu đủ bào sợi, chần sơ. Tôm rang muối, bỏ vỏ. Chả lụa thái sợi, giá chần sơ, cam thái quân cờ.
- Nước mắm chua ngọt: khuấy đều 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước lọc, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt xay.
Trộn đu đủ, cam, chả lụa, giá, nước mắm chua ngọt với 1 thìa súp dầu ô-liu, nêm vừa ăn. Bày ra đĩa, xếp tôm lên, rắc vừng.