Đuôi Bò Hầm Cà Tím
Món ăn có hương vị lạ miệng, bò mềm vừa ăn. Có thể ăn kèm với bánh mì.
Nguyên liệu:
- 800gr đuôi bò rửa sạch, chặt khúc.
- 300gr đậu đũa, cắt khúc.
- 100gr cà chua bi, bổ đôi.
- 2 quả cà tím, cắt khúc.
- 10gr hành tím.
- 5 lá thơm.
- 2 lá đinh hương.
- 2 lá quế.
- 2 tai hồi.
- 50gr tai vị.
- 5 qủ ớt đỏ, cắt khúc.
- 200gr cần tây.
- 4 thìa súp cà hộp.
- Bột nêm, nước mắm, đường, nước dùng.
Thực hiện:
- Cho đuôi bò, lá thơm, đinh hương, quế, tai hồi, tai vị, cà hộp và gia vị vào nồi, đổ ngập nước dùng, hầm 2 giờ (nếu dùng nồi áp suất, hầm 1 giờ).
- Bò chín, cho cả tím, đậu đũa, cà chua bi, hành tím, ớt, cần tây vào.