helen_bui_1987

New Member
Nguyên vật liệu:



- 200 gram thịt gà đùi



- 2 quả chanh dây tươi



- 1 quả trứng gà



- 1 chén bột chiên xù



- 1 quả ớt đỏ



- Một ít tỏi, hành tím, muối, đường, tiêu…



Thực hiện:



- Thịt gà lạng bỏ da, xương thái mỏng dài nguyên. Đem gà ướp của hành băm, muối, tiêu để 5 phút cho thấm. Sau đó. lấy lòng đỏ trứng gà cho vào, trộn đều tạo thành một chất sện vàng đẹp.



- Cho từng miếng gà vào chén bột chiên xù phủ đều.



- Chảo dầu thật nóng cho gà vào chiên và. Lưu ý, dầu phải nhiều ngập gà thì chiên miếng gà mới ngon và vàng đều. vớt gà ra giấy thấp bớt dầu.



Làm sốt:



- Cắt đôi chanh dây, nạo lấy hột và thịt.



- ớt băm nhuyễn, để riêng.



- Cho ít dầu lên chảo phi tỏi cho thơm. Cho ít nước dùng, chanh dây vào đảo đều. cho tiếp ớt và tạo độ sánh bằng 1 ít bột năng. Lưu ý, cho bột năng từ từ trên lữa vừa cho đến khi sốt có độ sánh vừa là được. Nhắc xuống.



- Sốt ngon và đẹp vì có màu vàng óng điểm thêm hột đen, màu đỏ của ớt.



Trang trí:



- cắt gà rán thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa, trang trí xung quanh dưa leo, cà chua cắt lát, nhún rau thơm vừa làm đẹp vừa ăn đệm với gà. Sốt chanh dây để riêng trong chén nhỏ.



- Dùng ngon hơn khi nóng.



Mẹo nhỏ: khi chiên nên thả từ từ miếng gà vào chảo dầu. miếng gà sẹ chín vàng thẳng đểu, không bị dúm lại.



Chúc các bạn thành công.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top