Nguyên liệu :
- 200 g bơ
- 200 g đường
- 250 - 300 g bột mì
- 4 quả trứng gà
- 2 quả vani ( không có thì thay bằng vani bột )
- sữa tươi khoảng gần nửa lít
- một hộp kem tươi loại đặc 200 g
- một máy đánh kem trứng
- một khuôn hình chữ nhật
Cách làm :
- Đem bơ và đường đánh thật nổi bằng máy
- Bỏ từng quả trứng gà vào đánh tiếp cho tới hết
- Nạo bột vani trong quả vani, hay bột vani thường, bỏ vào dánh trong hỗn hợp
- Bột mì, cho từng phần nhỏ một, sữa tươi cũng vậy thêm dần vào hỗn hợp, đánh tiếp đến khi dùng hết bột, đủ sữa, bột nhiễn, hỗn hợp mịn là được.
- Đem hộp kem tươi loại đặc, đánh bằng máy cho nổi cứng, giống như mình đa’nh kem trứng vậy, khi được, đem đổ vào hỗn hợp bột trên, dùng trộn nhẹ tay tới khi cả hỗn hợp bột thật mịn
- Lò nướng bật trước khoảng 7 phút ở 200°
- Đổ bột vào khuôn đã có phết bơ
- Để bánh nướng ở 200° khoảng 5, 7 phút, sau đó bật lò sang chế độ nướng ở 180°, nướng bánh trong vòng 45-50 phút, tuỳ độ dầy của bánh.
Cảm giác khi măm, đó là :
Bánh mềm mịn, nở đều nhưng không phồng rộp như bánh có cho bột nổi, mâù vàng tranh, thơm dậy mùi bơ, trứng, kem... đặc biệt có vị mát của kem tươi.