DANH MỤC BẢNG BIỂU
DANH MỤC SƠ ĐỒ, HÌNH VẼ
DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT
MỞ ĐẦU……………………………………………………………………………….1
1. Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài……………………………………………………..1
2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu của đề tài………………………………………..2
3. Phạm vi nghiên cứu đề tài……………………………………………………..…….2
4. Tình hình nghiên cứu đề tài……………………………………………………...….2
5. Kết cấu khóa luận……………………………………………………………………3
CHƯƠNG 1: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG TẠI BỘ PHẬN NHÀ HÀNG CỦA KHÁCH SẠN..…………...…….4
1.1 Một số khái luận có liên quan……………………………………………………...4
1.1.1 Khách sạn và kinh doanh khách sạn……………………………..……………….4
1.1.2 Lao động tại bộ phận nhà hàng của khách sạn…………………..……………….5
1.1.3 Sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của khách sạn………..…………………8
1.2 Hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của khách sạn………………..…9
1.2.1 Quan niệm về hiệu quả sử dụng lao động trong bộ phận nhà hàng của khách sạn………………………………………………………………………………………9
1.2.2 Các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả sử dụng lao động trong trong bộ phận nhà hàng của khách sạn……………………………………………………………………….…10
1.3 Các nhân tố môi trường ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của khách sạn……………………………………………………………………11
1.3.1 Các nhân tố môi trường chủ quan…………………..…………………………...11
1.3.2 Các nhân tố môi trường khách quan……………….……………………………12
CHƯƠNG 2 : THỰC TRẠNG HIỆU QUẢ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG TẠI BỘ PHẬN NHÀ HÀNG CỦA KHÁCH SẠN VỊ HOÀNG, TP NAM ĐỊNH……...…14
2.1 Phương pháp nghiên cứu các vấn đề……………………………………………...14
2.1.1 Phương pháp thu thập dữ liệu………………………………………………...…14
2.1.2 Phương pháp phân tích dữ liệu………………………………………………...14
2.2 Tổng quan tình hình và ảnh hưởng của các nhân tố môi trường đến hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng……………………….15
2.2.1 Khái quát về Khách sạn Vị Hoàng……………………………………………...15
2.2.2 Ảnh hưởng của các nhân tố môi trường đến hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng…………………………………………...…18
2.3 Kết quả phân tích thực trạng hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của khách sạn Vị Hoàng…………………………………………………………………...20
2.3.1 Tình hình kinh doanh tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng…………20
2.3.2 Tình hình sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng…...22
2.3.2 Đánh giá các chỉ tiêu hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng………………………………………………………………………….25
2.4 Đánh giá chung về hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng……………………………………………………………………………...26
2.4.1 Ưu điểm và nguyên nhân………………………………………………………..26
2.4.2 Hạn chế và nguyên nhân………………………………………………………...27
CHƯƠNG 3 : ĐỀ XUẤT MỘT SỐ GIẢI PHÁP VÀ KIẾN NGHỊ NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG TẠI BỘ PHẬN NHÀ HÀNG CỦA KHÁCH SẠN VỊ HOÀNG, TP NAM ĐỊNH………………………………………29
3.1 Dự báo triển vọng và quan điểm nâng cao hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng……………………………………………………29
3.1.1 Phương hướng và mục tiêu hoạt động kinh doanh của Khách sạn Vị Hoàng…..29
3.1.2 Phương hướng sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng…………………………………………………………………………………30
3.1.3 Quan điểm nâng cao hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng………………………………………………………………………….31
3.2 Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng……………………………………………………………...32
3.2.1 Xác định định mức lao động phù hợp..…………………………………………32
3.2.2 Phân công lao động hợp lý……………...………………………………………33
3.2.3 Hoàn chỉnh quy chế làm việc tại bộ phận nhà hàng..…………………………..34
3.2.4 Tạo ra môi trường làm việc thuận lợi cho nhân viên…………………………...35
3.2.5 Tiết kiệm chi phí sử dụng lao động……………………………………………..36
3.2.6 Các giải pháp khác…………………………………………………………..….36
3.3 Một số kiến nghị………………………………………………………………..…38
3.3.1 Kiến nghị với Nhà nước…………………………………………………………38
3.3.2 Kiến nghị với Tổng cục Du lịch……………………………………………...…38
KẾT LUẬN………………………………………………………………………..…40
TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC
Download miễn phí cho anh em:
DANH MỤC SƠ ĐỒ, HÌNH VẼ
DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT
MỞ ĐẦU……………………………………………………………………………….1
1. Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài……………………………………………………..1
2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu của đề tài………………………………………..2
3. Phạm vi nghiên cứu đề tài……………………………………………………..…….2
4. Tình hình nghiên cứu đề tài……………………………………………………...….2
5. Kết cấu khóa luận……………………………………………………………………3
CHƯƠNG 1: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG TẠI BỘ PHẬN NHÀ HÀNG CỦA KHÁCH SẠN..…………...…….4
1.1 Một số khái luận có liên quan……………………………………………………...4
1.1.1 Khách sạn và kinh doanh khách sạn……………………………..……………….4
1.1.2 Lao động tại bộ phận nhà hàng của khách sạn…………………..……………….5
1.1.3 Sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của khách sạn………..…………………8
1.2 Hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của khách sạn………………..…9
1.2.1 Quan niệm về hiệu quả sử dụng lao động trong bộ phận nhà hàng của khách sạn………………………………………………………………………………………9
1.2.2 Các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả sử dụng lao động trong trong bộ phận nhà hàng của khách sạn……………………………………………………………………….…10
1.3 Các nhân tố môi trường ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của khách sạn……………………………………………………………………11
1.3.1 Các nhân tố môi trường chủ quan…………………..…………………………...11
1.3.2 Các nhân tố môi trường khách quan……………….……………………………12
CHƯƠNG 2 : THỰC TRẠNG HIỆU QUẢ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG TẠI BỘ PHẬN NHÀ HÀNG CỦA KHÁCH SẠN VỊ HOÀNG, TP NAM ĐỊNH……...…14
2.1 Phương pháp nghiên cứu các vấn đề……………………………………………...14
2.1.1 Phương pháp thu thập dữ liệu………………………………………………...…14
2.1.2 Phương pháp phân tích dữ liệu………………………………………………...14
2.2 Tổng quan tình hình và ảnh hưởng của các nhân tố môi trường đến hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng……………………….15
2.2.1 Khái quát về Khách sạn Vị Hoàng……………………………………………...15
2.2.2 Ảnh hưởng của các nhân tố môi trường đến hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng…………………………………………...…18
2.3 Kết quả phân tích thực trạng hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của khách sạn Vị Hoàng…………………………………………………………………...20
2.3.1 Tình hình kinh doanh tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng…………20
2.3.2 Tình hình sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng…...22
2.3.2 Đánh giá các chỉ tiêu hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng………………………………………………………………………….25
2.4 Đánh giá chung về hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng……………………………………………………………………………...26
2.4.1 Ưu điểm và nguyên nhân………………………………………………………..26
2.4.2 Hạn chế và nguyên nhân………………………………………………………...27
CHƯƠNG 3 : ĐỀ XUẤT MỘT SỐ GIẢI PHÁP VÀ KIẾN NGHỊ NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG TẠI BỘ PHẬN NHÀ HÀNG CỦA KHÁCH SẠN VỊ HOÀNG, TP NAM ĐỊNH………………………………………29
3.1 Dự báo triển vọng và quan điểm nâng cao hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng……………………………………………………29
3.1.1 Phương hướng và mục tiêu hoạt động kinh doanh của Khách sạn Vị Hoàng…..29
3.1.2 Phương hướng sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng…………………………………………………………………………………30
3.1.3 Quan điểm nâng cao hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng………………………………………………………………………….31
3.2 Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng lao động tại bộ phận nhà hàng của Khách sạn Vị Hoàng……………………………………………………………...32
3.2.1 Xác định định mức lao động phù hợp..…………………………………………32
3.2.2 Phân công lao động hợp lý……………...………………………………………33
3.2.3 Hoàn chỉnh quy chế làm việc tại bộ phận nhà hàng..…………………………..34
3.2.4 Tạo ra môi trường làm việc thuận lợi cho nhân viên…………………………...35
3.2.5 Tiết kiệm chi phí sử dụng lao động……………………………………………..36
3.2.6 Các giải pháp khác…………………………………………………………..….36
3.3 Một số kiến nghị………………………………………………………………..…38
3.3.1 Kiến nghị với Nhà nước…………………………………………………………38
3.3.2 Kiến nghị với Tổng cục Du lịch……………………………………………...…38
KẾT LUẬN………………………………………………………………………..…40
TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC
Download miễn phí cho anh em:
You must be registered for see links