Kem dừakemdua1.jpg
Nguyên liệu: Cơm dừa 400 g, nước dừa 200 ml, đường 400 g, sữa tươi 900 ml, kem sữa tươi 500 ml, một ít cơm dừa bào mỏng.
Cách làm:
- Cho cơm dừa đã xắt thành từng miếng nhỏ và nước dừa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn, sau đó cho đường và sữa tươi vào.
- Kem sữa tươi để cho rã đông rồi đổ ra dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lên. Sau đó cho hỗn hợp dừa vào trộn cho thật đều.
- Cho vào máy làm kem, đổ đá và muối hột xung quanh, khoảng nửa tiếng là được. Lấy kem ra cho vào khuôn, đặt vào tủ đông.
- Cơm dừa bào mỏng cho vào chảo chiên vàng, để nguội, có thể vừa dùng để trang trí vừa ăn cùng kem rất ngon.
Kem bơ
Nguyên liệu: Bơ 700 g, trứng 4 quả, đường 200 g, sữa tươi 500 ml, kem sữa tươi 400 ml, vani 2 ống.
Cách làm:
- Bơ gọt vỏ bỏ hạt, cho vào máy sinh tố với một ít nước xay cho thật nhuyễn.
- Trứng cho vào thố, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi lên rồi từ từ cho đường vào tiếp tục đánh.
- Sữa tươi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho sôi tăm là được, cho vani vào rồi tắt bếp.
- Cho sữa tươi vào hỗn hợp trứng đường, tiếp tục đánh rồi cho kem sữa tươi vào đánh cho hỗn hợp hòa đều. Tiếp tục cho vào máy làm kem, đổ đá và muối hột xung quanh.
- Chờ khoảng 30 phút, lấy kem ra đổ vào khuôn cho vào tủ đông.