Giới thiệu bạn thêm một cách làm tré heo của Huế trong " Món ăn Việt Nam".
TRÉ HEO
Nguyên liệu :
- Thịt ba rọi : 1kg
- Thính gạo : 0,100kg
- Mè : 0, 050kg
- Riềng : 0,100kg
- Tỏi khô : 0,020kg
- Rau thơm : 0,050kg
Muối, lá ổi, lá đinh lăng. lá chuối, lạt dang.
Cách làm :
Thịt cạo rửa sạch, ướp muối, đem chiên vàng, vớt ra để nguội xắt chỉ.
Riềng, tỏi bóc vỏ đâm nhỏ.
Mè rang vàng sát bỏ vỏ.
Bỏ thịt đã xắt vào khay cho riềng, tỏi, mè và thính gạo vào trộn đều rồi chia thành 20 phần bằng nhau.
Xếp lá chuối xuống dưới, đặt lá ổi, lá đinh lăng lên trên, cho thịt vào gói lại, dùng dây lạt cột thật chặt, xong treo vào nơi thoáng, vài ngày sau là ăn được. Khi ăn lột bỏ lá gói ăn kèm với rau thơm, Nếu để 4-5 ngày tré sẽ chua hơn ăn rất ngon. Tré thường ăn vào phần đầu bữa ăn chính.