Nguyên liệu:- 1 quả xoài sống hơi vàng.- 100g tôm khô rim sẵn.- Rau răm, tương ớt, bánh đa nướng.Cách chế biến: Gỏi xoài trộn tôm khô rim? - Làm tôm khô rim: 500g tôm khô ngâm nở mềm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ (bạn có thể làm nhiều để dành ăn từ từ). Tôm sau khi ngâm mềm, xả với nước lạnh nhiều lần rồi vớt ra để ráo nước.- Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào sơ, tiếp đến cho 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê màu hạt điều (nếu thích) rồi đảo thật điều. Tiếp đến cho khoảng 1/2 chén nước lọc vào, rim nhỏ lửa đến khi nước rút, tôm thấm gia vị và cứng lại là được. Gỏi xoài trộn tôm khô rim? - Xoài gọt vỏ, bằm nhuyễn rồi thái sợi. Cho tôm khô rim, tương ớt, rau răm thái nhỏ vào trộn đều. Gỏi xoài trộn tôm khô rim? - Cho gỏi xoài ra đĩa, rắc lên ít tôm cháy, hành phi. Ăn kèm là bánh đa nướng hay bánh phồng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top