Nguyên liệu (dành cho 2 người):
1. Phần cơm
- Cơm trắng...đủ cho 2 người
2. Phần canh
- Nước dùng...1 lít
- Thịt bò...200g (loại có mỡ hay gân)
- Kim chi...20g
- Cà rốt...1/2 củ
- Nấm rơm...3 cây
- Hành tây...1/2 củ
- Trứng...1 quả
- Muối...1 thìa cafe
- Bột Knorr...2 thìa cafe
- Rượu...1 thìa canh
3. Phần gia vị khi ăn
- Gochujang...1 thìa canh
- Hành hoa...1 chút
- Vừng...1 chút
Cách làm :
1. Thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng chút muối, cho dầu vừng vào xào săn. Trút thịt bò vào nồi nước dùng cùng rượu, hầm nhừ.
2. Cà rốt thái miếng mỏng, hành tây bổ cau, nấm rơm thái mỏng. Cho lần lượt cà rốt, hành tây đun mềm, nấm cho vào đun sôi trở lại. Nêm thêm bột Knorr cho vừa miệng.
3. Trứng đánh tan cho vào nồi canh, tắt bếp, cho kim chi vào sau cùng.
4. Cơm đơm ra bát, múc canh vào, rắc hành, gochujang và vừng ăn nóng