Nguyên liệu: 100g lá lốt, 1 lá rong biển, 50g tôm khô, 1 miếng đậu phụ, 100g dừa bào sợi, 50g lạc, 1 thìa súp bơ lạc, 1 thìa súp tương hạt, 1 thìa cà-phê tỏi băm, dầu ăn, đường.
Thời gian thực hiện: 20 phút. Giá: 37.000 đồng/4 phần.
Thực hiện:
Tôm kho ngâm nước ấm cho mềm. Đậu phụ thái miếng nhỏ, mỏng cho vào chảo dầu rán giòn, vàng. Lá rong biển thái nhuyễn. Lạc rang vàng, tách đôi. Chế biến sốt: Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn.
Cho bơ lạc, tương hạt và 2 thìa cà-phê đường vào, khuấy đều. Trải lá lốt, cho tôm khô, đậu phụ, dừa nạo và rong biển, lạc lên, rưới nước sốt.
Mách bạn:
Nếu thích, bạn có thể xào tôm khô cho thơm.