Món gà xé phay:
Nguyên liệu:
- Gà ta khoảng 1,3kg
- Giá đỗ
- Rau thơm, rau mùi
- Hành tây 1 củ
- Dấm, ớt, đường, gia vị, mì chính, tỏi ( mỗi thứ 1 ít)
Cách chế biến:
- Gà luộc chín lấy phần thịt, xé nhỏ
- giá, rau thơm, hành tây rửa sạch. Rau thơm cắt nhỏ, hành tây thái chỉ ngâm chút giấm cho đỡ mùi hăng.
- Tỏi, ớt quả băm nhỏ.
- trộn giá hành với chút đưòng, dấm, gia vị cho ngấm khoảng 10 phút rồi đổ
thịt gà đã xé vào trộn đều cho tỏi và rau thơm, ớt.
- độ chua ngọt tuỳ vào khẩu vị của mỗi người
P/S: nhớ món này không ăn kem rau kinh giới đâu đấy nhé.Mời bạn ghé thăm: