cafefifteen

New Member
Nguyên liệu:

1/2kg cá bông lau hay cá hú

400g măng chua

Muối, đường, bột ngọt

Nước mắm

Ngò gai, rau quế, ớt

100g hành tím bào

Cách làm

Chuẩn bị:

- Măng chua: Vắt ráo bớt nước chua, cắt miếng vừa ăn

- Cá: Chà muối rửa sạch, cắt khoanh 1-2cm bề dày chảo nóng cho 3 muỗng súp dầu + 2 tép tỏi đập dập, cho cá vào chiên sơ lấy ra.

- Rau om + ngò gai + quế, bỏ cuống dơ, rửa sạch thái nhuyễn.

- Ớt: Thái khoanh mỏng bỏ hột.

- Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằn nhuyễn.

- hành tím: Bóc vỏ, bào mỏng phi vàng.



Chế biến:

2 lít nước lạnh nấu sôi cho cá vào, cá vừa chín vớt ra cho măng chua vào + muối, đường, bột ngọt, nước mắm + 1/2 rau ớt bào. Nêm lại chua chua ngọt ngọt nhắc xuống.



Trình bày:

- Cho cá vào tô. Múc nước canh măng + hành tím phi + rau + ớt. Món này dùng nóng với nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top