Mình có chút kinh nghiêm làm mơ muối nè,

tỷ lệ: 1kg mơ thì ngâm với 250-270g muối,

bỏ vào lọ cứ 1 lớp mơ ,1 lớp muối rồi để phơi cả lọ mơ ra ngoai nắng 2,3 ngày muối và mơ sẽ ra nước, vớt mơ ra mâm phơi nắng 1 buổi , khấy nước muối cho tan và nên cho thêm 1 xíu đường vào sẽ giảm được độ mặn, thấy mơ ráo thì rưới nước muối thêm lên chỉ cần phơi một nắng thôi rồi cho mơ vào lọ trở lại.Bạn làm theo cách này hơi cầu kỳ một chút nhưng trái mơ không bị nát, giòn trái và khoang 2,3 tháng là có thể uống được.

Còn dâu ta bạn nói là dâu tằm phải không? vì trong SG lâu lâu mới có chứ không có theo mùa, dâu này thì mình chỉ thích ngâm đường thôi.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top