Ăn thuong xuyen các loại quả, hạt (nhu qua hạnh nhân, hạt điều, hạt cười…) co the giúp giảm manh nguy cơ mac benh tim mach o những phu nu mắc benh tieu đường loại 2.
Kết luận tren da được rút ra tu cuộc nghiên cuu do Đại học Harvard (Mỹ) thuc hien sau khi phan tich tình trạng suc khoe của hơn 6.000 nữ bệnh nhân. Bao Telegraph dẫn kết qua nghien cứu cho thay nhung phụ nữ an it nhất 5 lần quả, hạt (với 28 g/lần) hoac bo đậu phộng (voi 16 g/lần) mỗi tuan giam đến 44% ty le mắc benh tim mạch cung nhu các cơn dau tim hay đột quỵ. Tuy nhiên, cần can than với những loại quả, hat duoc xử lý uop duong hay muối qua nhieu khi một nguoi bi bệnh tiểu duong loai 2.
Theo TNO