Với cách làm nộm sứa này, bạn không phải ngại mất quá nhiều thời gian mà lại có món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, đặc biệt là rất phù hợp trong mùa hè!Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào?Nguyên liệu Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào?Bạn cần những nguyên liệu sau với cách làm nộm sứa này: - 1 cây cải thảo (cỡ 300g)
- 200g sứa tươi hay sứa đã sơ chế đóng túi sẵn
- Ít rau mùi, 1 quả ớt đỏ, 4 đến 5 tép tỏi.
- Gia vị trộn nộm: 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 muỗng cà phê dầu mè (lượng dầu có thể tăng lên tùy khẩu vị), 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bột canh và nước ép một quả chanh (nếu có quất thì càng thơm, lượng chanh cũng có thể điều chỉnh tùy khẩu vị) Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào? Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào?Sứa rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Dù với cách làm nộm sứa nào thì việc giữ lại vị giòn của sứa cũng rất quan trọng. Đun sôi nồi nước với một chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho sứa vào chần qua. Sau đó vớt sứa ra rổ, để ráo nước. Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào? Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào?Cải thảo và rau mùi rửa sạch, xối lại qua nước lọc cho sạch. Cải thảo thái nhỏ, rau mùi thái khúc dài cỡ 2 – 3cm. Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào? Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào?Ớt bỏ hạt, thái sợi. Tỏi lột sạch vỏ, bằm nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào? Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào?Cho tất cả các gia vị trộn nộm vào một bát trộn, dùng thìa khuấy cho tan đường và bột canh rồi rưới lên bát nguyên liệu, trộn đều. Để khoảng 30 phút cho hỗn hợp sứa, thịt và rau củ ngấm đều rồi lấy nộm ra đĩa, có thể thêm lạc rang giã dập hay vừng rang thơm. Thành phẩmVào mùa hè, những món nộm dễ lấy lòng những thực khách trong nhà hơn cả. Sự hiện diện của món nộm giúp kích thích khẩu vị, khiến cho bữa cơm vì thế cũng dễ ăn hơn. Nộm sứa hay gỏi sứa là một món ngon được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều cách làm nộm sứa với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn này, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có nhiều thời gian. Hôm nay chúng tui mách bạn một cách làm nộm sứa đơn giản, nhanh gọn với ít nguyên liệu hơn mà không kém phần ngon miệng. Những khi nhà có khách đột xuất thì hãy nghĩ ngay đến món nộm làm nhanh, ăn ngon này nhé!Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào?Nộm sứa có đủ vị chua cay mặn ngọt hài hòa, khi thưởng thức lại “nghe” mùi thơm của rau mùi và mè trộn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng nộm giòn giòn mát lạnh hòa lẫn trong cái chua thanh của chanh vì cay cay của ớt khiến bát cơm ngày hè nhờ thế mà phút chốc hết veo. Hỏi về cách làm món nộm sứa như thế nào?Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm sứa này nhé!Mách nhỏ:Thêm một lượng dầu ô liu khi trộn nộm sẽ khiến cho món ăn sáng bóng và hấp dẫn.Ngoài ra, sử dụng sứa ngâm chua ngọt làm món ăn ngon hơn sử dụng sứa muối, khi mua các bạn nhớ chú ý phân biệt 2 loại sứa này nhé!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top