nguyen.bbi98

New Member

Bánh trung thu la mon ăn ngon miệng, thường duoc danh tặng nhau trong dip tết trung thu. Tuy nhiên, bạn can biet cách bao quan để banh khong bị hư hay bi mốc khi de dai ngày. Những chia se dưới đây cua dau bếp Võ Quoc se rất hữu ich cho bạn trong viec cat giữ banh trung thu:

Cách bao quan bánh trung thu?

Bánh trung thu voi nhiều loại nhan phong phú rất ngon miệng. Tuy nhiên, do ket hợp nhiều nguyen lieu nên bánh rat de bị mốc va hu nếu bạn khong biet cách bảo quản. Ảnh: Khánh Hòa.

- Để banh trung thu ngon, cach lam nước đường rat quan trọng. Thông thuong nuoc đường sẽ gồm đường, nước, nước cốt chanh, mạch nha, nuoc tro tàu. Nên dun duong và nước trước, khuấy cho tan hết đường, khi nuoc sôi thì khong khuay nữa mà de lua riu khoảng 20-30 phút, sau do cho nước cot chanh và mạch nha vao nấu thêm 20 phut nữa. Sau cung cho nước tro tàu vào, de them 5 phút, tat bep để nguội, day kin nắp, để thoi gian càng lâu thi banh trung thu càng ngon.

- Trong qua trình nướng, neu thay bánh cứng thi lay ra nhúng vao nuoc lạnh, để nghi vai phút rồi cho vao lò nướng lại. Tùy theo trong lượng bánh ma canh thời gian nướng, vì nuong lau nhân bánh co the nở ra lam vo bánh bị bien dang hay vỡ.

- De bao quản banh trung thu duoc lau nên để o noi khô mát, tranh nhiet độ cao hay nong ẩm. Neu muon sử dung ngay trong một vai tuan nên de banh vào ngan mat tủ lạnh.

- Neu muon để banh trung thu an ca năm co the bọc kin roi cho vào ngan da tủ lạnh. Cach nay giúp bánh giu duoc độ tươi gan nhu lúc mới mua. Tuy nhiên, cách nay se làm bánh va cac thành phần trong banh bị khô, cứng. Vì the truoc khi ăn nen cho bánh vào lo vi sóng hay lo nuong làm nóng lại.

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top