ILOVE_YOU

New Member
Mời các bạn cùng tham khảo những bí quyết bảo quản thực phẩmwebphunu.net đã tổng hợp dưới đây để luôn có được món ăn ngon và tươi nhé! Cách bảo quản trứng - Bôi lên trứng 1 lớp dầu thực vật. - Cất trứng trong bã trà khô sạch, để nơi thoáng mát, có thể bảo quản 2-3 tháng không bị hỏng.- Mùa hè, vùi trứng vào trong muối cũng sẽ để được lâu hơn.
Cách bảo quản thực phẩm dự trữ cho ngày Tết?
Không nhất thiết cứ phải cho trứng vào tủ lạnh mới bảo quản được lâu- Bạn cũng có thể để nguyên hộp trứng và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh khiến trứng thường xuyên bị thay đổi nhiệt độ mỗi khi bạn mở cửa tủ, nhanh hỏng và dễ sơ ý làm vỡ trứng.Mẹo bảo quản thịtNếu không có tủ lạnh mà muốn để dành thịt, bạn hãy lấy một cái khăn sạch nhúng vào giấm cho ướt khăn, rồi gói thật chặt miếng thịt lại. Ðể gói thịt vào nơi thoáng mát, miếng thịt có thể tươi trong vòng 24 giờ đấy nhé.
Cách bảo quản thực phẩm dự trữ cho ngày Tết?
Dùng khăn đã nhúng giấm để làm tươi thịtCách giữ bánh mỳ thơm và lâu khô- Nếu bạn lỡ mua nhiều bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì, giúp bánh mì vẫn giữ được mùi thơm và không bị khô. Cách bảo quản thực phẩm dự trữ cho ngày Tết?
Bảo quản bánh mì cùng với cần tây nhé- Nếu bánh mì để lâu bị khô cứng, hãy đổ nước ấm vào xoong hấp, chỉ đổ nửa xoong, rót thêm vào một ít giâm ăn, cho bánh mì lên vỉ hấp, đậy chặt lại, qua một đêm bánh mì sẽ mềm trở lại. Nếu như không có xoong hấp hay đang đi đường bạn thấm nước vào mấy tờ giấy sạch, bọc làm mấy lớp ngoài bánh mì, lớp ngoài cùng bọc bằng giấy nến. Sau đó bỏ vào một cái túi nilông đã xấp nước, rồi túm chặt miệng lại, qua một đêm là dùng được.Cách giữ cá tươi lâu- Khi mua cá tươi về, bạn có thể đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để chỗ mát là có thể bảo quản cá từ 3 đến 5 ngày.- Nếu cá tươi mua về mà chưa được chế biến ngay, bạn hãy làm sạch bằng cách bỏ hết ruột, không đánh vảy, không rửa bằng nước. Sau đó, pha nước muối loãng bằng nước đun sôi để nguội rồi thả cá vào, ngâm 1 ngày rồi lấy ra để ráo nước. Sau đó, bôi lên mình cá 1 ít dầu cải, để khô, khi nào cần thì lấy ra chế biến. Cách này có thể bảo quản cá được đến 2 tuần hay hơn.
Cách bảo quản thực phẩm dự trữ cho ngày Tết?
Nếu bảo quản đúng cách bạn có thể trữ cá trong vòng vài tháng- Nếu bạn muốn giữ cá tươi lâu hơn, chừng vài tháng, có thể làm theo cách sau: Cá tươi rửa sạch, cắt thành những miếng vừa phải, để ráo, ướp với muối và rưới thêm ít rượu. Tỷ lệ như sau: Cứ 5 kg cá tươi phải dùng 200g muối, 100g rượu trắng, 300g dầu. Sau công đoạn ướp, bạn đậy nắp hộp đựng cá và để nơi thoáng mát, khô ráo.Bảo quản rau củ- Cà rốt tươi sạch có thể giữ tươi ngon nếu gói chặt trong một túi nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hay bảo quản trong một hộp đựng kín. Chúng có thể kéo dài cả tuần hay lâu hơn đấy!- Hành lá dễ sẽ bị vàng & không bảo quản được lâu, bạn nên cắt nhỏ hành bỏ vào hộp hay túi nilong kín, sau đó cho vào ngắn đá tủ lạnh. Mỗi khi cần chỉ việc lấy ra dùng như bình thường.Với cách này bạn có thể để hành lá dùng dần trong cả tháng.
Cách bảo quản thực phẩm dự trữ cho ngày Tết?
Hãy buộc chặt cà rốt trong túi bóng để nó không bị mất nước- Bạn có thể trữ hành tây được đến 8 tháng nếu cho chúng vào những chiếc tất chân. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho hành tây vào chiếc tất, buộc nút giữa các củ và treo chúng lên.- Hãy bảo quản nấm trong túi giấy thay vì túi nilon vì túi giấy có khả năng hút ẩm tốt hơn. Bạn cứ cho nấm và túi giấy và cho chúng vào tủ lạnh hay để nơi khô ráo, thoáng mát là được.Mẹo để rau củ không bị thâm sau khi thái- Nếu ngâm khoai tây, khoai lang vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh hay giấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.
Cách bảo quản thực phẩm dự trữ cho ngày Tết?
Dùng giấm hay chanh để rau củ không bị thâm sau khi thái- Để bắp chuối hay chuối xanh không bị thâm đen vì nhựa, sau khi thái xong bạn cũng có thể dùng cách trên, ngâm chúng vào thau nước có vắt một ít chanh, hay pha chút giấm là sẽ có được bắp chuối hay chuối xanh trắng, đẹp.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top