Nguyên liệu làm bánh: (khoảng 16 cái)
- 160g bột nếp,
- 10g bột năng,
- 120g bí đỏ,
- 80-100g nước lá dứa ( 300g nước với 2 lá dứa đun sôi),
- 100g đường thốt nốt, xắt nhỏ,
- 150g dừa nạo.
Hướng dẫn cách làm bánh nếp dẻo:
1. Bí đỏ hấp chín, xay nhuyễn hay dùng nĩa giầm ra.
2. Trộn các thứ bột với bí đỏ, từ từ cho 80g nước lá dứa vào vào nhào thành 1 khối mịn. Nếu quá khô, cho thêm nước hay nhão quá thì thêm bột.
3. Vo bột lại thành viên, nhẹ nhàng ấn dẹt và cho đường thốt nốt vào giữa, vo viên lại.
4. Nấu sôi nước, cho các viên bánh vào, tới khi bánh nổi lên chờ sôi thêm 2-3p là được.
5. Vớt ra để ráo bớt nước, lăn bánh qua dừa nạo.
Bánh nếp dẻo ăn nóng hay nguội đều ngon.
- 160g bột nếp,
- 10g bột năng,
- 120g bí đỏ,
- 80-100g nước lá dứa ( 300g nước với 2 lá dứa đun sôi),
- 100g đường thốt nốt, xắt nhỏ,
- 150g dừa nạo.
Hướng dẫn cách làm bánh nếp dẻo:
1. Bí đỏ hấp chín, xay nhuyễn hay dùng nĩa giầm ra.
2. Trộn các thứ bột với bí đỏ, từ từ cho 80g nước lá dứa vào vào nhào thành 1 khối mịn. Nếu quá khô, cho thêm nước hay nhão quá thì thêm bột.
3. Vo bột lại thành viên, nhẹ nhàng ấn dẹt và cho đường thốt nốt vào giữa, vo viên lại.
4. Nấu sôi nước, cho các viên bánh vào, tới khi bánh nổi lên chờ sôi thêm 2-3p là được.
5. Vớt ra để ráo bớt nước, lăn bánh qua dừa nạo.
Bánh nếp dẻo ăn nóng hay nguội đều ngon.