Chào bạn!

Bột sắn có tác dụng giải nhiệt, mùa nóng thế này ăn rất tốt.



Ở nhà mình thường làm một số món từ bột sắn như sau:

- Nấu chè đậu đen, đậu xanh hay chè bắp, thay vì cho bột năng, bột nếp thì bạn cho bột sắn vào, ăn sẽ mát hơn đấy.

- Cho 2 muỗng canh vun bột sắn, 3 muỗng đường (tùy bạn thích ngọt hay lạt mà cho lượng đường) vào xoong và đổ thêm khoảng nửa lít nước vào khuấy đều. Sau đó đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi nào sôi thì cho thêm một chút vani cho thơm. Nhắc ra khỏi bếp thì múc ngay ra chén, để nguội bạn sẽ có món bột sắn tương tự như rau câu, để vào tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.



Mình có nghe bác sĩ nói quậy bột sắn sống uống liền không tốt vì bột sắn tạo một lớp màng trong bao tử sẽ gây cản trở cho việc tiêu hóa, vì thế bạn cần ăn bột sắn chín.



Chúc bạn có được món ăn ngon.
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top