Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi xay 600: g, lươn: 400 g, hành tím xay: 100 g, sa tế: 1 muỗng, tỏi bằm: 1/2 muỗng, sả bằm: 1 muỗng, tiêu xay: 1 muỗng, tiêu xanh: 1 muỗng, ruột heo khô: 20 g, bột ngọt: 2 muỗng, muối: 1 muỗng, đường: 2 muỗng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Rau om, dưa leo, cà chua.
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, xay nhuyễn. Lươn làm sạch, lọc xương, chẻ đôi, thái mỏng. Rau om, dưa leo, cà chua rửa sạch để ráo.
- Thịt ba rọi + thịt lươn đã làm xong nêm sa tế + hành tím + tỏi bằm + tiêu xanh + bột ngọt + đường + muối. Trộn đều các hỗn hợp trên xong nhồi vào ruột heo khô, đem đi hấp khoảng 5 phút, trong lúc hấp dùng tăm xăm cho nước thấm. Cuối cùng đem dồi đã hấp nướng cho vàng.