Nguyên liệu :
- Hai lòng đỏ trứng
- Một tách dầu ăn
- Một thìa café mù tạt ( trắng màu kem, không phải mù tạt xanh của Nhật )
- Một thìa soup giấm ( tính tương đương bằng thìa ăn phở, không quá đầy )
- Tiêu
- Muối
Làm sauce :
- Cho hai lòng đỏ trứng, tiêu, muối, mù tạt vào bát, đánh đều tay theo một chiều nhất định.
- Rót dầu ăn * vào thật từ từ, đều và đánh tiếp tới khi hỗn hợp nổi màu trắng kem
- Khi thấy hỗn hợp nổi, gần được thì đánh mạnh tay một lúc để sauce đặc lại, không bị chảy là được.
- Cho giấm vào đánh đều sau cùng ( không thích vị chua thì bỏ giấm )
Có thể để trong 24 h.