Nguyên liệu - Thịt tai lợn: 200 g, hành tây: 50 g, dưa chuột: 50 g, cà rốt: 50 g, cải thảo: 100 g, lạc nhân: 100 g - Dấm, chanh, đường, tỏi, ớt tươi, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối, rau răm, rau mùi, lá chanh. Cách làm: - Các nguyên liệu sơ chế sạch. - Thịt tai lợn cho vào xoong nước lạnh luộc chín tới, để nguội thái miếng mỏng ướp muối, mì chính, lá chanh, nước chanh. - Hành tây thái miếng mỏng theo chiều dọc củ ngâm với dấm, cải thảo tách riêng từng lá thái vát. - Dưa chuột bổ đôi nạo bớt ruột thái lát mỏng. - Cà rốt thái hình chân hương - Tỏi, ớt băm nhỏ ngâm dấm. Rau mùi, rau răm thái khúc ngắn. - Lạc rang vàng, giã dập - Dùng khay sạch cho dưa chuột, cà rốt, cải thảo đã thái vào khay, cho dấm, đường vào trộn đều để ngấm khoảng 5 phút chắt bỏ nước.