Kelle

New Member
- Nguyên liệu:



Tôm to khoảng 20 con

Nấm rơm 150g

Cải chíp 200g

Gừng 1 nhánh

Dầu hào 1 thìa

Tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu



- Cách làm:



Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, nếu bạn muốn đẹp có thể giữ lại phần vỏ ở đuôi tôm.

Nấm rơm đem rửa, nấm thường có mùi gây nên khi rửa bạn có thể dùng một chút rượu hay ngâm nước pha muối và gừng đập giập để khử bớt mùi.

Cải chíp tách bớt lá già, rửa sạch, lá nào to thì cắt đôi.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Phi thơm gừng thái chỉ.

Cho tôm bóc vỏ vào xào, thêm 1 thìa dầu hào và chút xíu bột nêm cho ngấm. Đảo cho tôm vừa chín tới thì đổ ra bát, để sang một bên.

Đặt chảo trở lại bếp, cho dầu ăn vừa láng chảo, cho nấm vào xào.

Nêm thêm chút dầu hào, xào nấm vừa chín tái thì đổ ra bát

Tiếp theo là xào rau cải, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, cho 1 thìa dầu hào vào chảo rồi đổ rau cải vào, nêm chút bột canh.

Để lửa to đảo đều đến khi rau chín và ngấm gia vị. Khi xào rau cải bạn nhớ để lửa to để rau không bị ra nước và giòn hơn.

Khi rau chín tới thì trút chỗ tôm và nấm đã xào ban đầu vào chung trong chảo, đảo nhanh tay.

Nếm thấy vừa thì không cần nêm thêm gia vị nữa. Tắt bếp, bày món xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên, ăn nóng

Chú ý: Khi xào riêng từng nguyên liệu bạn nhớ nêm nếm vừa phải để tránh khi trộn chung món xào sẽ bị mặn.



TheoAfamily
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top