Tuy có rất nhiều chủng loại tảo nhưng chỉ có 12 nhóm tảo được dùng trong ẩm thực. Đa số được dùng tươi dưới dạng salad hay luộc, hấp bằng hơi nước. Một số được dùng dưới dạng nướng hay nấu xúp.
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Doi-son...
------------------------
Cơm hấp nấm kiểu Nhật
http://dating.saigonnews.vn/data/giadinh...
Vật liệu : (cho 4 người ăn)
3 vá gạo.
1/2 muỗng đậu Hà Lan.
4 tai nấm đông cô.
1 trứng.
Dầu ăn.
Gia vị :
3 muỗng cà phê bột tảo biển và bột cá.
2 muỗng cà phê nước tương.
2 muỗng cà phê rượu nấu.
2/3 muỗng cà phê muối.
2 muỗng canh rượu sakê.
Cách làm :
Vo gạo sạch, để vào rá cho ráo nước.
Nấm đông cô nướng bằng cây xiên, sau đó cắt nhỏ.
Trộn đều gạo, đậu Hà Lan, nấm, rượu nấu, rượu sakê, nước tương, muối, bột cá, bột tảo. Cho tất cả vào nồi nấu chín.
Ðập trứng vào bát, thêm muối, rượu sakê vào, đánh cho đều. Chiên trứng khô hai mặt, để nguội, cắt trứng thành hình vuông có cạnh dài 1cm.
Cơm chín, xới ra bát, xúc trứng đặt lên.
------------------------
Rong biển rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai và cho trẻ em
http://www.webtretho.com/forum/showthrea...
http://www.webtretho.com/forum/showthrea...