Brasil

New Member
Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hay giấm để khoai được trắng. Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1 cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo, lau khô từng miếng. Sau đó phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi chiên, mặt khoai không bị nhăn.

Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phông lên, lấy khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên một chút muối và xốc đều.
 

boy9x_codon_hp

New Member
Muốn chiên khoai tây ngon và giòn thì bạn phải cho nhiều dầu lắm. Tốt nhất là lấy 1 cái nồi to, cho thật nhiều dầu vào nồi, đợi dầu thật nóng mới cho khoai tây cắt từng miếng dài dài như đốt ngón tay vào chiên. Chiên xong thì lấy vợt vớt ra và rắc tí nuối vào.
 

Gian

New Member
Nên mua dao cắt khoai chiên có khía, loại dao cắt chuyên để cắt khoai tây chiên hay dưa làm dưa góp ấy.

Cắt khoai tây dạng con chì (dài) Luộc sơ qua trước khi chiên, đợi nước sôi hẵng cho khoai vào. Sôi khoảng hai phút.

Nhớ cho khoảng 1/2 bát dấm vào nồi nước luộc, tức là khoảng 4 phần nước một phần dấm gạo. Bí kíp khoai giòn nằm ở đây.

Muốn ngon nữa thì sau khi chiên xong, cho thêm ít bơ và ít tỏi dập xong cho khoai chiên xong vào đảo vài lần (cái này tùy khẩu vị từng người, có người thích có bơ, có người thích không).
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top