quy_thuy

New Member
Cách chọn cua biển ngon, chắc thịt, nhiều gạch, không bị óp như thế nào?
 
Cua biển có nhiều loại: Cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.- Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.- Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.Cách chọn cua biển ngon, chắc thịt, nhiều gạch, không bị óp như thế nào?Nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được vài ngày - Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên. Nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được vài ngày và có thể mang đi được xa.- Khi làm cua, để tránh cua tanh bạn nên xào trước gạch.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top