beyeu_anhlove

New Member
Mình thì ngâm gạo từ tối trước hay trước vài tiếng.
Để ráo gạo rồi cho vào nồi đồ xôi/ hay nồi cơm điện có giá để đồ.
Thêm chút xíu muối
Nước sôi chừng 5p lấy đũa chọc từ trên xuống dưới để hơi nước lan tỏa lên phía xôi ở trên. Sau đó đun tiếp. Đến khi nào nếm thấy chín thì không đun nữa.

Nếu bạn thích ăn xôi xéo, bạn phi hành mỡ lên rồi trong lúc xôi nóng bạn rưới hành mỡ lên. Ăn rất ngon

Nếu đồ xôi đỗ, thì đỗ cũng ngâm nước nóng trước vài tiếng. Khi ngâm nước nóng, đỗ nhanh chín hơn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top