Mùa he la mùa hải sản, những con ngao, so beo luôn hấp dan voi mọi cách chế biến. Mon so huyết hấp ruou nay đơn giản ma lai ngon đặc biet vi giữ được vi ngot thịt tự nhiên.
Nguyên liệu:
500g sò huyết
100ml rượu Sake
Vát lát ớt
Một chut hanh xanh
Cách làm:
Sò huyết ngâm rửa, danh co vỏ cho sạch
Cắt ớt vào nồi, cho so vào, thêm nua chen nước, tưới ½ chỗ ruou Sake vào. Bật bep dun sôi. Đậy vung dun đến khi so chin mở miệng.
Tưới not cho rượu Sake con lai vào, rắc hanh xanh lên trên, mo to lửa cho soi tro lại rồi tắt bếp.
Múc sò ra đĩa, ăn nóng.
Sò thơm, không co mui tanh, thịt vua chin tới nên ngot dam đà.
Thịt sò da man sẵn rồi nen ban có thể khong can cho muối trong luc hấp.
Khi ăn cham them với chút muoi tieu + mù tạt.
Chúc các ban ngon miệng!