Nguyên liệu
- 1 gói bột gạo 16oz
- 1 chén bột năng
- 1 gói active dry yeast khoảng 7gr
- 2 chén nước ấm
- 2 lon nước cốt dừa 400ml
- 1 chén đầy đường, ít mè rang
Cách làm
Dùng cái thau đổ 2 loại bột và gói bột nổi trộn chung.Xong đổ vào 2 chén nước âm ấm (dùng nước trong vòi nước nóng ).Nhồi cho đến khi nào nó nhuyễn không dính tay như bột bánh ít ( nhồi nhuyễn chừng nào thì bánh xốp như rễ tre mới ngon) ,đem đi ủ khoảng 1h
_Bỏ vào nồi 01 lon nước dừa và chén đường nấu tan để nguội đổ vào thau bột đã nhồi bóp cho nó tan đều..Sau đó để vào chổ ấm gần bếp khoảng 1 giờ cho bột nở sủi tăm thì đem hấp (Nếu muốn mau dậy thì đây lại bỏ ngoài nắng khoảng 30 phút là bột nở ).Nấu nước thật sôi tráng dầu vào khuôn bỏ vào xửng cho nóng đổ bột vào hấp khoảng 10 đến 15 phút lấy cây tăm xóc vào không dính bột là bánh chín , lúc hấp khoảng 10 phút mở ra lau nắp nồi khỏi bị đọng nước, ướt bánh, rắc tí mè lên
Lon nước dừa còn lại nấu sôi cho vào tí muối và 2 muỗng bôt năng và ít muổng đường nấu chín xong bỏ vào ít hành lá xắt nhỏ cho thơm