Bánh bông lan mặn rất dễ ăn mà cách làm lại không khó. Hãy thử vào bếp trổ tài cho bữa tiệc Giáng sinh sắp tới nhé.
Nguyên liệu: + 5 trứng gà
+ 150g bột mì
+ 100g đường xay
+ 50g dầu ăn
+ 50g sữa bột hay sữa đặc
+ 1 thìa cà phê vani
Phần nhân:
+ Nhân không thịt: đậu que, cà rốt, hạt bắp
+ Nhân có thịt: lạp xưởng, xá xíu, trứng muối, cà rốt, gà xé hay chà bông
Cách làm:- Nhân: Tất cả nguyên liệu cắt hạt lựu xào chín trên bếp không nêm gia vị. Để ra rổ cho ráo.
- Phần bánh:+ Đánh tan lòng trắng trứng, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng "đứng" thì cho từ từ lòng đỏ vào đánh đến bông cứng+ Rây bột mì vào đảo đều tay và nhẹ tay. Cho sữa, vani sau cùng cho dầu ăn.
+ Đổ bột vào sau đó cho nhân vào. Rắc lên mặt bánh chà bông và 1 cọng ngò.+ Bậtt lò 180 độ C nướng 30 phút. Nhớ làm nóng lò trước 10 phút nhé.