- Nguyên liệu 10 phần ăn (bánh tròn 20cm)
Đậu xanh chín tán nhuyễn: 150g; đường xay: 100g; nước lá dứa: 2 muỗng; kem sữa tươi: 250ml; kem phô mai: 150g; bột gelatine: 1 muỗng cà phê; bánh bông lan: 2 miếng tròn 20cm, dày 1cm; đậu phộng rang giã: 50g; lá dứa: 3 lá.
- Chế biến và trình bày
Dùng máy đánh kem phô mai với đường cho đều, cho đậu xanh vào đánh tiếp cho thật mịn. Cho kem sữa và gelatine vào trộn nhanh tay, sau cùng cho nước lá dứa vào. Xếp vào đáy khuôn một lớp bánh bông lan làm nền, cho một lớp hỗn hợp đã đánh mịn vào, đặt tiếp lớp bánh bông lan thứ nhì lên, cho phần hỗn hợp đã trộn lên, dùng muỗng làm đều mặt bánh. Rắc đậu phộng giã vào chân bánh. Cho bánh vào tủ lạnh để khoảng bốn giờ cho đông đặc. Trang trí mặt bánh theo ý thích.
Theo SGTT