sobienana

New Member

Nguyên liệu:

- 1 lít sữa tươi; 200 ml kem béo; 10 trứng gà.

- 200 g đường cát trắng; 14 khuôn đổ bánh.

Cách chế biến:

Cách làm bánh flan thơm béo?

- Làm caramen: Hòa tan 200 g đường cát với 100 ml nước lọc rồi đun cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại, chuyển sang màu cánh gián là được. Cách làm bánh flan thơm béo?

- Cho 1 lít sữa tươi, 200 ml kem béo; 3 thìa canh đường cát trắng vào đánh tan. Tiếp đến lấy 10 quả trứng gà, đánh tan rồi lược qua rây cho vào hỗn hợp sữa kem. Cách làm bánh flan thơm béo?

- Khuấy nhẹ hỗn hợp đó để tất cả nguyên liệu được tan hết và có màu vàng đẹp mắt. Cách làm bánh flan thơm béo?

- Cho nước caramen vào từng chiếc khuôn với một lớp mỏng vừa phải. Cách làm bánh flan thơm béo?

- Chế hỗn hợp kem sữa tươi vào rồi đem hấp chín. Trong quá trình hấp, bạn nhớ canh đều lửa, thường xuyên mở nắp nồi hấp, lau khô hơi nước để hơi nước không giọt xuống làm bánh bị rỗ hay bị nát. Cách làm bánh flan thơm béo?

- Bánh hấp chín để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 2 giờ thì có thể dùng được. Cách làm bánh flan thơm béo?

- Bánh flan có thể ăn không hay ăn với đá xay nhuyễn cùng ít cà phê. Món ăn vừa béo vừa có hương thơm thoang thoảng dễ chịu và ngon miệng.

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top