lazycat_lovely

New Member
- Nguyên liệu:



• 20 lòng đỏ trứng gà

• 1 hộp sữa đặc có đường

• 1,2 lít sữa tươi không đường

• 200g đường ngà

• 1 thìa cà phê nước cốt chanh

• 30 khuôn bánh nhỏ (hay hộp nhựa đựng bánh)





- Thực hiện:



• Cho 200g đường ngà vào nồi (làm caramel) đổ nước xâm xấp + 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Nấu cho đến khi đường trở thành màu nâu ( giống như làm nước màu ), cho thêm khoảng 2 thìa canh nước sôi. Nhấc xuống, cho ngay vào khuôn bánh, tráng cho đường trải đều dưới đáy khuôn.



• Lòng đỏ trứng gà, sữa đặc hòa tan (không đánh). Cho tiếp sữa tươi vào hòa tan trở lại .



• Cho hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn đã tráng đường caramel . Đặt vào xửng hấp lửa nhỏ, khoảng 20 phút là chín .



• Để nguội, cho vào tủ lạnh, khi ăn dùng dao quay xung quanh khuôn, úp xuống đĩa, lớp đường caramel sẽ chảy xuống thành một mầu nâu đậm, rất đẹp.

• Muốn bánh có mùi cà phê thì cho cà phê đậm đặc vào hỗn hợp trứng trước khi hấp.

Theo Phụ nữ TP HCM
 

landang

New Member
Có nhất định phải có nước cốt chanh không bạn ơi? Mình ở nước ngoài mua chanh tươi vừa khó vừa đắt bạn ạ.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top