Nguyên liệu:Cho phần bánh: (khuôn vuông 16x16 cm)- 40g bột mỳ đa dụng
- 10g bột ngô
- 10g dầu ăn
- 10g sữa tươi
- 2 quả trứng gà (55-60 g/quả tính cả vỏ)
- 20g đường
- ¼ thìa cà phê cream of tartar
- 1 nhúm nhỏ muối
Cho phần sữa nhúng bánh:
- 45g sữa đặc có đường
- 75g sữa tươi
- 40g nước cốt dừaCho phần kem tươi trang trí:
- 40g kem tươi
- 5g đường
- Dừa vụn
Cách làm:Làm bánh:
Bước 1: Chuẩn bị khuôn, lót giấy nến vào đáy khuôn.
Bước 2: Bột mỳ, bột ngô rây chung vào một âu, trộn đều. Dầu ăn, sữa tươi trộn đều.
Bước 3: Chuẩn bị lò nướng 160 độ C.
Bước 4: Trứng gà tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Đánh lòng trắng trứng với một chút muối cho nổi bọt rồi cho cream of tartar vào đánh cho bông mềm.
Cho tiếp từ từ đường vào đánh cho bông cứng.
Đánh cho tới khi lòng trắng dẻo mịn, sáng.
Bước 5: Cho từng lòng đỏ vào lòng trắng, sau mỗi lần đánh đều. Rây bột vào trứng, trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên (nên cho làm nhiều lần trộn sẽ đều hơn).
Bước 6: Tiếp tục cho sữa tươi, dầu ăn vào trộn nhẹ tay, kiểu hất ngược từ dưới lên.
Bước 7: Cho bột vào khuôn dàn đều, nướng trong 25-30 phút, hay đến khi bánh chín vàng đều.
Bước 8: Hòa 3 phần sữa với nhau.
Bước 9: Bánh chín để nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn. Lấy dĩa xiên đều lên mặt và đáy bánh.
Cho bánh vào đĩa sâu lòng hay khuôn. Rưới đều 1/3 hỗn hợp sữa lên đáy bánh, lật bánh lại, rưới nốt chỗ sữa còn lại lên mặt bánh.
Đánh bông kem tươi với đường, trét lên mặt bánh, rắc dừa vụn lên mặt bánh trang trí.
Bảo quản bánh ga tô sữa dừa trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh gato sữa dừa!