guyên liệu:
- 300ml kem sữa tươi hay 300ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê bột rau câu
- 50g đường cát trắng
- 50g dâu tươi
- 50ml mật ong
- 1 lát cam sành để trang trí
Thực hiện:
- Cho kem sữa tươi, đường cát trắng vào nồi, dánh tan đường. Cho tiếp bột rau câu vào, khuấy đến khi hỗn hợp tan đều.
- Bắc nồi kem sữa lên bếp, đun sôi với lửa vừa
- Thỉnh thoảng vớt bọt đề nước được trong và mịn
- Khi hỗn hợp kem sữa tan đều, nhấc xuống cho vào khuôn tròn, để nguội cho vào tủ lạnh.
- Rửa sạch dâu tươi, cắt đôi, ướp với 25ml mật ong, để khoảng 30phút cho hỗn hợp dâu và mật ong thấm đều.
- Cho dâu đã ướp lên bếp, sên với lửa nhỏ liu riu đến khi hỗn hợp keo sánh lại