Bạn cần những nguyên liệu sau:- Vài lát bánh mỳ- Bơ- Ít đường- Hạnh nhân
Dùng khuôn bánh hình trái tim cắt phần ruột mềm của lát bánh mỳ thành hình tim. Nếu không có khuôn trái tim, bạn có thể tùy ý cắt bánh thành hình dáng theo khuôn mà bạn có. Bạn nên ướm trước cỡ khuôn bánh để hạn chế lãng phí nhiều ruột bánh dư thừa nhé!
Lấy một bát nhỏ, cho bơ vào hấp cách thủy cho nóng chảy hay quay trong lò vi sóng.
Khi bơ tan chảy, thêm vào chút đường và khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn thì cho hạnh nhân vào trộn đều.
Đặt lát bánh mỳ lên khay nướng có lót sẵn giấy nhôm. Sau đó dùng thìa múc một thìa hỗn hợp bơ hạnh nhân dàn lên trên lát bánh mỳ. Dùng thìa khéo điều chỉnh để hạnh nhân nằm gọn trong viền bánh và không ảnh hưởng đến dáng bánh. Làm lần lượt cho đến khi hết chỗ bánh.Làm nóng lò nướng trước đến 160 độ C, đặt khay bánh vào nướng khoảng 10 phút hay cho đến khi bánh ngả màu vàng nâu là được. 2. Cách làm bánh mỳ que tẩm dừa
Bạn cần những nguyên liệu sau:- 3 lát bánh mỳ sandwich- 30g bơ- Đường- Một ít dừa bào vụn
Bánh mỳ lát cắt thành từng dải rộng 1cm. Bạn có thể cắt hình dáng khác theo sở thích, không quá quan tâm đến độ dày mỏng.Bơ cắt thành từng viên nhỏ để tiết kiệm thời gian làm nóng chảy, hấp cách thủy hay quay trong lò vi sóng cho bơ tan chảy.
Nhúng bánh mỳ vào bát bơ cho bơ áo thành một lớp mỏng xung quanh. Cứ thế cho đến khi hết các thanh bánh mỳ.
Lót giấy nướng lên nhôm, đặt bánh mỳ lên. Làm nóng lò trước đến 200 độ C, đặt khay vào nướng chừng 5 phút. Sau đó lấy ra, lật mặt bánh rồi tiếp tục nướng trong 3 phút.
Lấy bánh ra, tranh thủ lúc bánh còn nóng, rắc đường lên mặt. Rắc thêm lớp dừa bào vụn, chờ nguội và thưởng thức.
Chắc hẳn có nhiều người dùng bánh mỳ nướng trong bữa sáng với kiểu ăn truyền thống, chẳng hạn như ăn với trứng chiên, ly sữa hay phết giữa hai lớp bánh bằng bơ đậu phộng, mứt trái cây hay pate. Món bánh hạnh nhân này cũng từ một “mẹ” bánh sandwich sinh ra nhưng kiểu ăn này có vẻ ngọt ngào và lạ miệng hơn hẳn với vị giòn bùi của những lát hạnh nhân nướng.
Chẳng cần “kỹ thuật” bạn vẫn có thể biến lát bánh quen thuộc thành món bánh mới hấp dẫn về hương vị, kiểu dáng và cả cách thưởng thức nữa. Không chỉ vậy, bạn có thể dùng nó cho bữa ăn nhẹ hay bữa xế của con trẻ trong nhà nữa. Nếu không có hạnh nhân, bạn có thể thay thế bằng hạt dưa, hạt bí hay hạt hướng dương tùy khẩu vị. Vừa ngon lại lạ miệng nữa phải không bạn?
Thức ăn giòn khá tốt cho dạ dày, đặc biệt bánh mỳ lại có chứa men. Ngoài cách tẩm bơ hạnh nhân như trên thì cắt bánh thành dạng que và bọc đường để nướng giòn như thế này cũng rất tuyệt. Rắc thêm chút dừa nạo khi ăn khiến bánh mỳ que vốn giòn tan, hương vị dễ ăn lại thêm phần thơm ngon, quyến rũ.
Trong khi giá bánh mỳ giòn bên ngoài cao hơn nhiều với chi phí bạn tự làm thì bạn hoàn toàn có thể tự làm, vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm được khoản nho nhỏ đấy! Ngoài phương pháp này, bạn có thể thay đổi hương vị bằng cách thay đổi gia vị tẩm nướng. Đảm bảo là bữa sáng quen thuộc sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 cách làm bánh siêu tốc này nhé!