Bánh trang tron là món an vat rất được yeu thich tại Sài Gòn. Món an vat này cũng da bat đầu lan ra cac ngõ ngách o Ha Nội. Cách lam mon bánh này khong kho nhé bạn.
Nguyên liệu:
- Bánh tráng
- Xoài xanh
- Tep khô sấy, bò khô
- 5 qua trung chim cút
- Dau ăn, sa tế, nước tương, muối ot Tay Ninh
- Hanh tim khô, hành lá
- Đậu phộng
Tổng tiền: 30.000 đồng
Thời gian chế biến: 20 phút
Cách làm:
Bước 1: Cắt banh trang thành các đoạn dài. Neu thay dài quá thi cac bạn có the cat làm đôi nhé ( tuy so thích của từng người).
Bước 2: Xoai got vỏ, bào thanh soi dài.
Bước 3: Hanh tim thái mỏng, phi vang voi dầu ăn. Cho 1 thia sa tế vào bat hanh vừa phi vang va trộn đều.
Bước 4: Hanh la rửa sạch, thái nhỏ, do dau ăn nóng vao de làm mỡ hành.
Bước 5: Trứng cut luoc chín, bóc vỏ. Bò kho xe sợi nhỏ ( nha mình có tre nho nên mình dung thit bò loại khong cay nhé).
Bước 6: Ở day minh dùng tep kho đã say gion nên bỏ qua cong đoạn chế biến. Bạn nao dung tép khô chua qua chế biến thi khi mua về rua sach tép, nhặt sạn. Đun nong dau ăn, cho tep vao đảo đều den khi tép vang va ròn la duoc nhé.
Bước 7: Đậu phong rang vàng.
Bước 8: Sau khi chuan bị các nguyen lieu xong, bắt tay vao trộn nào. Cho banh tráng, xoài xanh vao bát sâu lòng.
Cho tiep bo khô, tép khô, mỡ hành vào.
Bước 9: Tiep theo cho nước sa te hành vào bát.
Rắc it muoi ớt và 1 thìa nước tương vào trộn đều.
Bước 10: Vắt thêm 1 trái quất vào để tạo vị chua và mùi thơm.
Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào trộn. Xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức nào.
Món banh trang trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. các bạn nên ăn liền sẽ ngon hơn vì banh trang lúc đó vừa ăn, chưa mềm và dính vào nhau.
Nguyên liệu cần thiết và để món banh trang trộn ngon chính là ở muối tôm Tây Ninh (các ban co thể tìm mua ở siêu thị nhé).
Bánh trang tron xoài cực kỳ dễ làm với nguyen lieu đơn giản, các ban co thể tự mua ve làm, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh và ăn một lần sẽ nhớ mãi món ăn dân dã này đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với banh trang trộn xoài!