Để làm bánh vừng chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1kg bột mì
75g dầu thực vật
25g vừng đen
15g muối
3 quả trứng
Cho bột và vừng đen vào một tô lớn, sau đó thêm trứng và dầu ăn vào.
Dùng tay nhào thật kỹ cho đến khi hỗn hợp thành 1 khối đồng nhất, mịn mượt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ chừng 30 phút.
Trên một mặt phẳng dùng cây cán bột cán thật mỏng hỗn hợp bột bánh, có thể rắc thêm chút bột áo để hỗn hợp không bị dính. Bạn lưu ý cán bột càng mỏng thì bánh vừng sẽ càng giòn.
Sau khi cán bột mỏng tang như một tờ giấy bạn dùng dao sắc cắt bỏ các cạnh xung quanh để được một miếng bột bánh vuông vắn.
Cắt bột thành các miếng nhỏ có chiều rộng 15cm.
Gấp đôi miếng bột lại, khía miếng bột thành 6 dải ở phần trung điểm.
Kéo miếng bột phẳng ra, luồn 2 ngón tay lấy 2 dải bột ở giữa lên. Sau đó uốn phần đầu miếng bột lồng xuống dưới 2 dải bột. Thực hiện tương tự với đầu kia của bột. Bạn sẽ được một dải bột xoắn rất đẹp.
Nếu không cần cầu kỳ bạn chỉ việc cắt bột thành những miếng vuông hay tam giác hay một hình gì đó bạn thích cũng được.
Đun sôi dầu, thả từng miếng bột vào chiên vàng, sau đó nhấc ra đặt vào giấy thấm dầu. Ăn ngay khi bánh nguội.
Với nguyên liệu khá đơn giản, thời gian ngắn bạn đã có thể thực hiện món bánh thơm ngon này. Bánh vừng có vị mặn nên đỡ ngán hơn rất nhiều so với bánh ngọt. Đưa một miếng bánh lên miệng, bánh giòn tan và thơm thơm mùi vừng khá thú vị!