Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún thịt xiên nướng:
- Thịt nạc vai hay thịt ba chỉ
- Sả, hành khô, tỏi
- Hạt tiêu, dầu hào, nước hàng, nước mắm, mì chính, đường.
- Bún, cà rốt, xu hào, rau sống
- Que tre.
Thịt thái miếng mỏng vừa. Hành, tỏi, sả băm nhỏ.
Chuẩn bị que tre, các bạn có thể mua que tre làm sẵn hay “hy sinh” vài chiếc đũa tre để làm que xiên thịt. Nếu nướng bằng than, nên ngâm que tre trong nước lạnh trước 30 phút nhằm tránh cháy que khi nướng.
Ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, hạt tiêu, đường, hành tỏi sả đã băm nhỏ ở trên.
Ướp thịt ít nhất trong vòng 2-3 tiếng, tốt nhất các bạn nên ướp qua đêm, thịt sẽ ngấm gia vị và ngon hơn.
Xiên thịt vào que tre.
Nướng thịt, nếu chuẩn bị được than để nướng thịt sẽ ngon nhất, nhưng trong cách làm này bạn có thể dùng chảo nướng, quét một lớp dầu mỏng lên chảo rồi cho xiên thịt vào, trong khi nướng thi thoảng trở xiên thịt cho chín đều. Nướng bằng chảo nướng rất sạch sẽ, không có khói, dễ dàng đơn giản và tiết kiệm thời gian mà thành phẩm vẫn ngon chẳng kém gì nướng than.
Bày thịt xiên nướng lên đĩa, nếu không có thời gian bạn chỉ cần pha nước chấm tỏi ớt chua ngọt ăn kèm rau sống. Nếu có thời gian bạn làm thêm dưa góp ăn kèm sẽ rất ngon đấy!
Thịt xiên nướng mềm, có cả nạc lẫn mỡ nên không khô, ướp hành tỏi sả giúp miếng thịt dậy mùi rất thơm. Mùa đông là mùa của món nướng. Món bún thịt xiên nướng dậy mùi thơm với cách làm đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho bữa ăn sum họp cuối tuần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún thịt xiên nướng này nhé!