Cà chua nhồi thịt - "tầm thường" nhưng đầy yêu thương
Cà chua nhồi thịt – “tầm thường” nhưng đầy yêu thương
Món này ngon mắt, chất lượng thôi rồi vì ăn cà chua rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là khi cà chua đã được nấu chín. Cách làm món này cũng rất đơn giản và dễ làm, chỉ có một chút xíu kĩ thuật mà tớ sẽ chia sẻ cùng cả nhà ^^ Vào bếp thôi nào
1. Nguyên liệu: Toàn những thứ “tầm thường”, rẻ tiền nhưng mà tạo nên một món ăn lạ và tuyệt vời ^^ Cà chua: khoảng 4 quả vừa phải, không nên to quá, cũng không nên nhỏ quá và đặc biệt chín vừa tới thôi nhé cả nhà (nếu chín quá thì khi nấu sẽ rất nhanh nát và nhừ. Vì thế khó giữ được miếng cà chua nguyên vẹn ngon mắt) Khoảng 100 – 150 grams thịt nạc băm (minced pork) Một của cà rốt nhỏ (hay nửa củ to) Vài cái nấm hương Mắm, muối, tiêu 1 của hành khô băm nhỏ 2. Cách làm: Quá trình nấu thì nhanh nhưng lúc chuẩn bị thì đòi hỏi thêm vài bước,. Nếu cả nhà bận thì có thể chuẩn bị trước nhân nhồi hay nhồi cà chua sẵn rồi cho tủ lạnh, tới khi nấu thì bỏ ra nấu thôi ^^ Thật ra ngày xưa mẹ tớ hay làm thì nhân nhồi đơn giản chỉ có thịt băm, chút mắm, gia vị, tiêu và hành khô nhưng vì chồng tớ không thích ăn … thịt : )) (thật ra là cà chua bên này khá to nên khi nhồi vào thì nhiều thịt quá, ăn hơi ngán đấy mà
) nên tớ quyết định trộn thêm một chút cà rốt băm nhỏ và vài cái nấm hương băm nhỏ cho thơm. Kết quả rất tuyệt cả nhà ạ! Vậy bước đầu tiên cả nhà băm cà rốt, nấm hương nhỏ rồi trộn với thịt với một thìa café mắm, một chút muối và một chút tiêu nhé. Để ướp khoảng 15 – 20 phút cho gia vị ngấm Trộn thịt với cà rốt và nấm hương băm nhỏ, cùng gia vị Trộn thịt với cà rốt và nấm hương băm nhỏ, cùng gia vị Trong lúc đó, cả nhà chuẩn bị cà chua để nhồi. Cà chua rửa sạch rồi cắt đôi nếu là quả cà chua to dài (Tớ dùng loại cà chua Roma Tomato). Còn nếu là cà chua nhỏ hơn và tròn thì cả nhà cắt phần cuống bỏ đi là được nhé. Sau đó dùng một cái thìa hay công cụ để lấy phần ruộtcủa quả cà chua ra nhé. Lưu ý là giữ tất cả phần nước, hạt của cà chua lại vào một cái bát để lát nữa dùng nó tạo thành sốt cho món ăn này. Múc ruột cà chua ra nhé Múc ruột cà chua ra nhé Tiếp đến là công đoạn nhồi thịt vào cà chua. Đơn giản là chỉ dùng thìa nhồi vào nhân cà chua là xong nhưng có một lưu ý nhỏ là cả nhà không nên “tham” mà ấn quá nhiều nhân nhé. Chỉ nên nhồi lỏng lỏng vì khi mình nấu nhân thịt sẽ nở ra nên nếu nhồi nhiều quá thì nhân sẽ làm cà chua bị nứt hay nó sẽ phồng lên, không đẹp mắt. Nhồi nhân vào cà chua ^^ Nhồi nhân vào cà chua ^^ Sau khi nhồi xong, cả nhà bắc chảo lên bếp cho một chút xíu dầu ăn (không cần nhiều đâu, khoảng 1-2 thìa là được nhé). Chảo nóng thì cho cà chua vào rán nhưng chỉ rán mặt thịt hở ra ngoài. Rán ở lửa vừa (medium) nhé. Quá trình này sẽ làm cho nhân chín mà cà chua không bị nát. Khoảng 10 phút khi thấy mặt thịt chín vàng thì bỏ ra đĩa và chuẩn bị sốt. Rán mặt có thịt hở ra ngoài trước Rán mặt có thịt hở ra ngoài trước Dùng một cái nồi cho chút xíu dầu ăn và một chút hành khô vào phi thơm rồi đổ phần nhân của quả cà chua lúc nãy vào. Nêm thêm chút mắm rồi đậy vung đun vài phút rồi lấy thì hay muôi dằm nhân đó thành sốt là được (Nếu cà chua ít nước quá thì cho thêm một chút nước lọc nhé cả nhà). Cuối cùng cho phần cà chua đã rán một mặt vào nồi đó đun thêm khoảng 10 phút nữa ở lửa nhỏ là được. Lưu ý lần này cho mặt thịt hở lên trên nhé cả nhà. Làm nước sốt từ ruột cà chua và sốt phần cà chua nhồi thịt Làm nước sốt từ ruột cà chua và sốt phần cà chua nhồi thịt Thế là xong, thành phẩm của món này yêu cầu là cà chua phải vừa chín tới, không nát. Khi ăn sẽ thấy vị nước thịt ngấm vào cà chua một cách rất tự nhiên. Vị chua thanh của cà chua rất đưa cơm và hấp dẫn. Nhân thịt trộn cùng cà rốt và nấm hương cũng rất thơm và dễ ăn, không ngán cả nhà ạ ^^ Cà chua nhồi thịt quá đẹp và hấp dẫn :X Cà chua nhồi thịt quá đẹp và hấp dẫn :X Chúc cả nhà luôn xinh tươi và hạnh phúc ^^ Chúc mọi người lúc nào cũng cảm giác tràn ngập tình yêu: luôn yêu và được yêu :X
Cà chua nhồi thịt – “tầm thường” nhưng đầy yêu thương
Món này ngon mắt, chất lượng thôi rồi vì ăn cà chua rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là khi cà chua đã được nấu chín. Cách làm món này cũng rất đơn giản và dễ làm, chỉ có một chút xíu kĩ thuật mà tớ sẽ chia sẻ cùng cả nhà ^^ Vào bếp thôi nào
1. Nguyên liệu: Toàn những thứ “tầm thường”, rẻ tiền nhưng mà tạo nên một món ăn lạ và tuyệt vời ^^
2. Cách làm: Quá trình nấu thì nhanh nhưng lúc chuẩn bị thì đòi hỏi thêm vài bước,. Nếu cả nhà bận thì có thể chuẩn bị trước nhân nhồi hay nhồi cà chua sẵn rồi cho tủ lạnh, tới khi nấu thì bỏ ra nấu thôi ^^
Trộn thịt với cà rốt và nấm hương băm nhỏ, cùng gia vị Trong lúc đó, cả nhà chuẩn bị cà chua để nhồi. Cà chua rửa sạch rồi cắt đôi nếu là quả cà chua to dài (Tớ dùng loại cà chua Roma Tomato). Còn nếu là cà chua nhỏ hơn và tròn thì cả nhà cắt phần cuống bỏ đi là được nhé. Sau đó dùng một cái thìa hay công cụ để lấy phần ruộtcủa quả cà chua ra nhé. Lưu ý là giữ tất cả phần nước, hạt của cà chua lại vào một cái bát để lát nữa dùng nó tạo thành sốt cho món ăn này.
Múc ruột cà chua ra nhé
Nhồi nhân vào cà chua ^^
Rán mặt có thịt hở ra ngoài trước
Làm nước sốt từ ruột cà chua và sốt phần cà chua nhồi thịt Thế là xong, thành phẩm của món này yêu cầu là cà chua phải vừa chín tới, không nát. Khi ăn sẽ thấy vị nước thịt ngấm vào cà chua một cách rất tự nhiên. Vị chua thanh của cà chua rất đưa cơm và hấp dẫn. Nhân thịt trộn cùng cà rốt và nấm hương cũng rất thơm và dễ ăn, không ngán cả nhà ạ ^^
Cà chua nhồi thịt quá đẹp và hấp dẫn :X Chúc cả nhà luôn xinh tươi và hạnh phúc ^^
Nguồn CandyCanCook: http://candycancook.com/2014/10/cach-lam-ca-chua-nhoi-thit/