Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.Cách làm cá cơm rán giòn ?Nguyên liệu:- 300g cá cơm tươi
- 2 thìa canh bột năng
- Nước mắm, mật ong, ớt bột
- Dầu chiên
- Muối
- Hành lá thái nhỏ.Cách làm:- Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.- Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.- Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa.- Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.- Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.- Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.- Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.- Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm. Cách làm cá cơm rán giòn ? Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Cách làm cá cơm rán giòn ? Ướp cá với muối và đổ lên một lớp áo bột năng. Cách làm cá cơm rán giòn ? Đổ mỡ ngập mặt cá để chiên. Cách làm cá cơm rán giòn ? Cá cơm chiên vàng. Cách làm cá cơm rán giòn ? Phi thơm tỏi và đổ mật ong vào. Cách làm cá cơm rán giòn ? Cho cá vào đảo đều.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top