Nguyên liệu:
4 cánh gà, một củ cà rốt, một cây tỏi tây, nửa trái ớt chuông xanh, nửa trái ớt chuông đỏ, 50g bông cải xanh, 1/ 3 củ hành tây, một muỗng canh giấm đen, một muỗng cà phê lá thơm (rosemary), một muỗng canh dầu olive, một muỗng cà phê mù tạt vàng, hạt nêm, đường.
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, xắt khúc khoảng 5 cm, bổ tư. Tỏi tây chỉ lấy phần củ, bỏ lá, xắt khúc khoảng 5 cm.
- Ướp cánh gà với giấm đen, mù tạt, đường, hạt nêm, lá thơm vừa miệng, cho vào giữ lạnh, để khoảng một giờ cho ngấm.
- Bày gà và rau củ vào đĩa, rưới nước ướp, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro 10 phút. Phết một lớp dầu olive lên đĩa gà rồi đặt chế độ nướng sao cho gà chín vàng.
Mẹo nhỏ: Để cà rốt, ớt chuông giữ được màu sắc và căng mọng làm cho món ăn hấp dẫn hơn sau khi nướng, hãy trụng các loại rau củ này qua nước sôi rồi mới bày vào đĩa cùng với cánh gà rồi nướng. Ngoài ra, khi thực hiện thao tác nướng được nửa thời gian, bạn lưu ý lật mặt của cánh gà và rau củ để món ăn được chín đều.
Theo Bếp Gia Đình