honda

New Member
Cho một ít khoai tây vào canh và nấu thêm một vài phút nữa, khoai sẽ hút bớt độ mặn của muối trong nồi canh.



Dùng muỗng bằng bạc bỏ vào nồi canh, bạc cũng sẽ khử muối làm canh bớt mặn.



Cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình nấu, chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn.



Ngoài ra, còn cách dùng khăn vải bọc một ít bột hay gạo rồi nhúng vào nồi canh. Để một lúc rồi vớt ra, canh sẽ bớt mặn. Do tinh bột có tính chất hút mặn rất tốt.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top