Nguyên liệu:
- Thịt vịt: ½ con
- Khoai sọ: 500gr
- Nước dừa: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành, tỏi, gừng, mùi tầu, hành hoa, ngổ hương, hạt tiêu.
Tổng kinh phí: 70.000 đồng
Thời gian thực hiện: 35 - 45 phút
Món an danh cho: 4 người
Thực hiện:
Bước 1: Ca rot gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt khúc. Hành, gừng, tỏi boc bo vỏ, băm nhỏ. Các loai rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thịt vit dem bóp muối va ruou cho bớt hôi, rửa sạch, để ráo, sau do chặt mieng vua ăn. Ướp thit vit với ½ chỗ hành, gừng, tỏi bằm nhỏ, mot it hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
Bước 3: Khoai so gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ, ngam vao bát nước cho khoi thâm (hay rửa sạch, luoc so rồi bóc vỏ).
Bước 4: Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại, sau do cho thit vit vào xào qua. Cho tiep khoai sọ vào, thêm mot it gia vị roi cung xào qua trong vai phút.
Bước 5: Đổ nuoc dua vào nồi thịt vịt, dun soi sau đó ha lua nhỏ để ninh liu riu cho den khi thịt chín mềm.
Bước 6: Khi thit da chín mềm thi cho đến cà rot vao đun cùng. Ca rot chín thi cho tiếp den cac loại rau thom thai nhỏ vào. Nem nem thêm hạt nem cho vừa miệng roi tat bếp.
Lưu ý: Nếu khong muon ăn mon canh vit nau khoai sọ quá nhieu mo thì có the cho thịt vit vao áp chao cho thịt ra bot mo rồi hãy che bien nhé!
Nếu thich an món canh vit nấu khoai so có vị chua co thể cho vao canh vài quả sấu.
Chúc các ban ngon miệng với canh vit nấu khoai so nhé!