Nguyên liệu:
- 1/2 con gà ta; 2 trái dừa tươi.
- 2 chén gạo thơm; 1 củ gừng; nước mắm; đường; ớt; tỏi.
Cách chế biến:
- Gà ta mua về rửa sạch, rửa qua lại với rượu trắng để làm mất mùi hoi.
- Dừa lấy nước cho vào nồi đun sôi, tiếp đến cho gà vào luộc khoảng 10 phút thì cho 1 thìa cà phê muối, 1/2 thì đường, 1 thìa bột nghệ vào rồi khuấy tan.
- Nước sôi vớt gà ra cho vào thau nước đá lạnh. Để khoảng 3 phút thì cho gà vào nồi luộc tiếp. Làm như vậy khoảng 4 lần sẽ giúp lớp da bên ngoài căng bóng, phần thịt bên trong chín mềm mà không bở.
- Vo sạch gạo, cho và nồi nước luộc gà rồi nấu chín. Khi nấu bạn nhớ canh nước để cơm chín mềm, dẻo thơm không quá khô hay quá ướt.
- Cơm chín cho vào chén nén chặt rồi cho ra đĩa. Gà thái lát vừa ăn. Ăn kèm là chén nước mắm ớt tỏi cùng với ít gừng thái sợi.