Món ăn nóng hổi, bùi ngậy này rất hợp với tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu: - 3 bìa đậu phụ. - 1/4 thìa hạt tiêu. - 1/4 thìa muối. - 2 muỗng canh bột chiên xù. - 1 quả trứng gà to. - Tương ớt ăn kèm, dầu ăn để chiên.
Cách làm: - Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, rắc muối và hạt tiêu lên rồi để một lúc.
- Trứng đập ra bát, khuấy đều.
- Bột chiên xù cho ra đĩa.
- Cho dầu ăn lên chảo, tẩm từng miếng đậu phụ qua trứng rồi qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng rán vàng 2 mặt. Lưu ý là khi rán, bật lửa nhỏ để đậu không bị cháy.
- Đậu chín thì cho ra đĩa và ăn kèm tương ớt hay xốt mayonnaise.