+ Nguyên liệu
1 kg thịt gà
200gr nho Mỹ
2 thìa nước cốt chanh
2 nhánh ngò tây
200g xà lách để trang trí
+ Chuẩn bị
* Ướp gà:
2 thìa hạt nêm
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
1/4 muỗng cà phê lá hương thảo (rosemary)
1/4 muỗng cà phê cỏ xạ hương (thyme)
1 ít ngò tây băm nhuyễn
* Nước sốt:
100g nho Mỹ, cắt làm 4, bỏ hạt; 300 ml nước dùng gà; 2.5 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu xay; 1 thìa bơ; 1 thìa rượu vang trắng; 2.5 thìa roux hỗn hợp bơ và bột mì. Cho tất cả hỗn hợp trên vào trộn đều.
+ Thực hiện
- Trộn đều hạt nêm, tiêu xay, lá hương thảo, cỏ xạ hương và ngò tây. Sau đó thoa đều hỗn hợp đó vào bụng gà.
- Nhồi thêm ít nho Mỹ và ngò tây vào bụng. Phết đều nước chanh vào toàn bộ lớp da gà. Để khoảng 2 giờ cho gà thấm gia vị.
- Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, cho gà vào nướng 120 phút là chín vàng.
- Xào nước sốt lên cho nho với bơ thơm. Thêm nước dùng gà vào chảo, nêm với hạt nêm và tiêu xay cho vừa ăn. Làm sệt nước sốt với rượu.
- Ăn kèm với sốt nho Mỹ.
Theo Món ngon HN