Nguyên liệu: - 1 quả bưởi, 100 g tôm sú, 100 g thịt nạc, 1 con tôm càng. - 1 củ cà rốt nhỏ thái sợi, rau răm, đậu phộng rang. Cách chế biến:
- Tôm luộc chín bóc vỏ. Thịt heo luộc chín thái lát mỏng. Bưởi bóc thành từng tép. Các loại rau thái nhỏ.
- Pha nước chấm trộn gỏi: 5 quả ớt, 3 tép tỏi cho vào máy xay nhuyễn. Pha 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường cát khuấy đều rồi cho hỗn hợp ớt tỏi vào, nêm thêm ít chanh cho vừa ăn là được. - Cho các nguyên liệu vào bát, rưới nước mắm vào rồi trộn đều. Tôm càng hấp chín.
- Gỏi trộn xong cho vào quả bưởi đã khoét vỏ, đặt con tôm càng lên trên để món ăn đẹp mắt hơn. Nếu làm ăn ở nhà, bạn không cần cho gỏi vào trong quả bưởi.